นิยมแบบสุด ๆ เมื่อมี Account ของ Virtual YouTuber ถูกสร้างแล้วมากกว่า 1,000 ไอดี !!

2,990 views

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการมาของ Kizuna AI ทำให้ชื่อของ Virtual YouTuber หรือเหล่า Youtuber ที่สร้างตัวตนใหม่ขึ้นมาด้วยคอมพิวเตอร์เพื่อปกปิดตัวตนจริง ๆ โดยจะเป็นสาวน้อยโมเอะ ที่ออกคลิปเล่นเกม หรือคลิปวาไรตี้ต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนก็มีหลาย ๆ คนที่อยากสร้าง Virtual YouTuber คนใหม่เพื่อแข่งขันกับ Ai จัง และความนิยมก็มากขึ้นมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา

โดยเว็บไซต์จัดอันดับ Virtual YouTuber Ranking ได้เพิ่มจำนวน ID ที่มาขึ้นจาก 500 ID สู่ 1,000 ID ระหว่างวันที่ 27 กุมภาาพันธ์ – 18 มีนาคม 2018 โดยสัญญาณการเพิ่มจำนวน ID มีมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2017 แต่ว่าเพิ่มขึ้นถึง 500 ID ในเวลาไม่ถึงเดือนนับเป็นประวัติการณ์อย่างแท้จริง

นอกจากนี้เว็บไซต์ Virtual YouTuber Ranking ได้จัดอันดับความนิยมของ Virtual YouTuber ออกมาโดยนับจากยอด Subscribers และ ยอดดูวิดีโอ แชมป์เป็นของ Kizuna Ai ทั้งสองช่องซึ่งเธอนับเป็น Virtual YouTuber คนแรกของวงการ โดยมียอด Subscribers มากถึง 1.6 ล้านคน และช่องรองมียอด Subscribers มากถึง 700,000 คน สำหรับอันดับอื่นได้แก่ Kaguya Luna, Mirai Akari และ Dennou Shoujo Siro

ซึ่งความนิยมของ Virtual YouTuber ในปัจจุบันมีมากกว่าแค่บน Youtube ทั้ง Kizuna AI ที่กำลังมีรายการทีวีเป็นของตัวเองและจะได้พากย์เสียงในอนิเมะ Magical Girl Site ส่วน Dennou Shoujo Siro ได้ปรากฏตัวร่วมกับคุณ Uchida Maaya และ Yuki Aoi ในเวทีของเกม Magatsu Wahrheit ของ KLab ในงาน AnimeJapan ซึ่งมีการเผยว่า Dennou Shoujo Siro จะปรากฏตัวในเกมด้วย

Source : PR TimesPanoraYaraon! via ANN