ตั้งแต่วันพฤหัสที่ 1 มีนาคมเวลา 17:00 ไทย ทาง Famitsu และคุณ Sakaguchi Hironobu อดีตผู้สร้าง Final Fantasy จะจัด Livestream เล่น Final Fantasy VI (Eng: Final Fantasy 3) โดยจะเล่นบนเครื่อง Classic Mini Super Famicom (Eng: SNES Classic Edition) และฉายผ่านทาง Youtube และ Niconico Live ครับ

Live Stream จะมี 4 ตอน โดยมีเป้าหมายว่าคุณ Sakaguchi จะต้องจบเกม Final Fantasy VI ให้ได้ภายใน 4 ตอนนี้ ใน Live ตอนแรกคุณ Shibuya Kazuko ผู้เคยรับผิดชอบหน้าที่ pixel artist ร่วมงานกับคุณ Sakaguchi ตอนผลิตภาคที่ 6 จะมาเป็นแขกรับเชิญครับ

คุณ Sakaguchi Hironobu เคยเป็นพนักงานของบริษัท Square (ปัจจุบันชื่อ Square-Enix) ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งใหม่ ๆ ในปี 1986 โดยมีหน้าที่กำกับดูแลและวางแผนการพัฒนาเกม เขาคือผู้สร้างเกม Final Fantasy ภาคแรกบนเครื่อง Famicom (Eng: NES)

คุณ Sakaguchi ลาออกจาก Square ในปี 2004 และเริ่มก่อตั้งบริษัทของตัวเองในชื่อ Mistwalker ตั้งแต่นั้นมาคุณ Sakaguchi ได้ผลิตเกมออกมามากมายได้แก่ Blue Dragon, Lost Odyssey, The Last Story, Terra Battle ฯลฯ ในปี 2016 คุณ Sakaguchi ประกาศแผนการสร้างบริษัทใหม่ที่จะตั้งอยู่ในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น คุณ Sakaguchi ยังเคยปรากฎตัวในงาน Anime Expo จัดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2017 อีกด้วยครับ

Final Fantasy VI วางจำหน่ายบนเครื่อง Super Famicom (Eng: SNES) เมื่อปี 1994 ในประเทศญี่ปุ่น ต่อมาวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในชื่อ Final Fantasy 3

เครื่อง Nintendo Classic Mini Super Famicom (Eng: SNES Classic Edition) เมื่อเดือนตุลาคม 2017 ในประเทศญี่ปุ่น ในเครื่องมีเกม Preload มาให้ 21 เกม หนึ่งในนั้นมี Final Fantasy VI ทาง Nintendo ประกาศในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ว่าเครื่องมียอดจำหน่ายรวมทั่วโลกกว่า 4 ล้านเครื่อง

Source : ANN