สุดงามเมื่อผู้วาดอาร์ตซีรีส์ Final Fantasy วาดภาพโปรโมทให้ภาพยนตร์ The Shape of Water

0
1,538 views

หากใครเป็นแฟนเกมซีรีส์ Final Fantasy น่าจะทราบกันว่าหนึ่งในเอกลักษณ์ที่อยู่คู่กับซีรีส์มานานนั่นก็คือภาพวาดของอาจารย์ Amano Yoshitaka ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ล่าสุดอาจารย์ได้เขียนภาพโปรโมทให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Shape of Water ภาพยนตร์แนวโรแมนติคสยองขวัญ ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ Guillermo del Toro ที่เรารู้จักกันในงานสร้างชื่ออย่าง Pan’s Labyrinth, Pacific Rim และกำลังร่วมทำเกม Death Stranding กับ Hideo Kojima ด้วย ซึ่งในเวที Oscar ครั้งที่ 90 ภาพยนตร์เรื่อง The Shape of Water ได้เข้าชิงมากถึง 13 สาขาเลยทีเดียว

โดยอาจารย์ Amano ได้จินตนาการถึงอสูรกายใต้น้ำแบบดั่งเดิมตอนเขาวาดภาพประกอบ และเสริมว่า “มันสวยงามมาก อเมริกันยุค 60 และ 70 เป็นยุคที่ผมชอบ และผมก็ชอมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย” อาจารย์ยังบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เขานึกถึงตอนอยู่อเมริกาด้วย

สำหรับ The Shape of Water เป็นเรื่องราวของ Eliza ภารโรงสาวผู้เป็นใบ้ เธอทำงานทำความสะอาดให้กับห้องแล็ปของรัฐบาล สถานที่ที่เธอได้พบรักกับสิ่งที่เรียกว่าเป็น “สมบัติล้ำค่า” ของที่แห่งนี้ มันคืออมนุษย์ใต้น้ำ มันถูกคุมขังและเตรียมถูกทดลองที่โหดร้ายทารุณ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่สตริคแลนด์ นั่นทำให้อิไลซาที่เริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับเจ้าอมนุษย์ตัวนี้เริ่มวางแผนที่จะพามันหลบหนีให้ได้

Source : Eiga.com via ANN