มีอีกหนึ่งผลงานละครคนแสดงที่ดัดแปลงจากมังงะและน่าสนใจอย่างมากคือเรื่อง Yunagi no Machi Sakura no Kuni ผลงานสร้างชื่อของอาจารย์ Kouno Fumiyo ก่อนที่จะมาเขียนมังงะเรื่อง Kono Sekai no Katasumi ni ซึ่งได้มีการประกาศรายชื่อนักแสดงออกมา นับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

สำหรับภาพยนตร์จพได้คุณ Tokiwa Takako (20th Century Boys, Brave Story) มารับบทเป็น Ishikawa Nanami และที่แฟน ๆ AKB48 จะดีใจคือได้อดีตสมาชิกของวงคุณ Kawaei Rina มารับบทเป็น Hirano Minami เด็กสาวอายุ 13 ผู้รอดชีวิตจากSakura no Kuni

สำหรับนักแสดงคนอื่นได้แก่ Koshiba Fuka (Kiki’s Delivery Service ฉบับคนแสดง), Taira Yuna (Miseinen dakedo Kodomo ja Nai ฉบับคนแสดง, Honey So Sweet), Kudou Asuka (Princess Jellyfish ฉบับคนแสดง), Asari Yousuke (Space Battleship Yamato ฉบับคนแสดง), Tanihara Shosuke (Vexille – 2077 Isolation of Japan, Pokémon the Movie: Black – Victini and Reshiram, live-Ranma ½ ฉบับคนแสดง), Kashiwabara Shuji, Sagawa Mitsuo, Kimura Midoriko (The Case of Hana & Alice) และ Hashizume Isao (The Tale of the Princess Kaguya, Space Battleship Yamato ฉบับคนแสดง)

สำหรับมังงะจะเป็นเรื่องราวของหญิงสาวสองคนจากครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากการทิ้งระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิม่า และผู้หญิงอีกคนหนึ่งในปี 1955 และหลานสาวของเธอในอีกหลายทศวรรษต่อมา สำหรับมังงะจะแบ่งเรื่องราวออกเป็นสองส่วน โดยส่วนแรก Yunagi no Machi จะเป็นเรื่องราวในฮิโรชิม่าปี 1955 และ Sakura no Kuni จะเป็นเรื่องราวในนางาโนะปี 1987 และ 2004 โดยฉบับซีรีส์คนแสดงจะเล่นเรื่องราวในส่วนของ Sakura no Kuni และเปลี่ยนเรื่องราวมาเป็นปี 2018 แทน

Sakura no Kuni จะเน้นเรื่องราวของ Ishikawa Nanami ผู้ทำงานเป็นบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง เธอกำลังสงสัย Asahi พ่อของเธอในวัย 80 ปี จนเธอได้แอบติดตามการเดินทางของพ่อที่ไม่ได้บอกใครไปฮิโรชิม่า เพื่อตามรอยน้องสาวของเขาและคุณป้าของ Nanami ที่เสียชีวิตเมื่อปี 1955 จากผลกระทบระยะยาวของการทิ้งระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิม่า

มังงะได้เขียนขึ้นเมื่อปี 2003-2004 และได้รับรางวัล Grand Prize ในงาน 2004 Japan Media Arts Festival และรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize ที่งาน Shinsei Award เมื่อปี 2005 และยังได้รางวัล New York Magazine’s 2007 Culture Awards อีกด้วย โดยตัวมังงะเคยดัดแปลงเป็นฉบับคนแสดงเมื่อปี 2007

Source : Mantan Web via ANN