สร้างสถิติกันอีกรอบแล้วสำหรับซีรีส์ Doraemon The Movie หลังจากภาคล่าสุดอย่าง Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima (เกาะมหาสมบัติของโนบิตะ) ภาพยนตร์ลำดับที่ 38 (และเป็นภาคที่ 13 ของทีมสร้างชุดใหม่) ทาง TOHO ได้ประกาศว่าสามารถทำรายได้มากถึง 4.44 พันล้านเยนใน 32 วัน

ซึ่งการทำรายได้ครั้งนี้มากกว่าภาคที่แล้วอย่าง Eiga Doraemon: Nobita no Nankyoku Kachi Kochi Daibouken ภาคที่ 37 ของซีรีส์ที่ทำรายได้ 4.14 พันล้านเยนใน 44 วัน ก่อนที่จะปิดรายได้ 4.43 พันล้านเยน ซึ่งเท่ากับว่า Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima

โดยในวันเปิดตัวของ Doraemon ภาคนี้สามารถทำรายมากถึง 843,148,500 เยน (843 ล้านเยน หรือประมาณ 280 ล้านบาท) รวมยอดขายบัตรกว่า 717.000 ใบ ซึ่งมากกว่า Eiga Doraemon: Nobita no Nankyoku Kachi Kochi Daibouken ภาพยนตร์ลำดับที่ 37 ของซีรีส์เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมาถึง 22% เลยทีเดียว และยังเปิดตัวเอาชนะ Black Panther ภาพยนตร์ฮีโร่เรื่องใหม่ของ Marvel ได้อีกด้วย

Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยายโจรสลัดระดับตำนานเรื่อง Treasure Island ของ Robert Louis Stevenson โดยเรื่องราวเมื่อโดราเอม่อนและพรรคพวกได้ออกผจญภัยในทะเลแคริบเบียน แต่ว่าชิซุกะถูกลักพาตัวพร้อมกับเจอพายุพัดถล่ม พวกโดราเอม่อนจึงต้องไปที่เกาะลึกลับนามเทรเซอร์เพื่อช่วยชิซุกะและค้นหาความลับอันสุดหยั่งคาดที่ซ่อนอยู่

Source : Cinema TodayOtakomu via ANN