10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนมีนาคม 2018 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

อันดับ 10) วาดเมคอัพตัวละครมันยากใช่ไหม?! พบนักวาดใช้เครื่องสำอางของจริงแต่งภาพเสียเลย!

หนึ่งในปัญหาของเหล่านักวาด ยิ่งหากเป็นการวาดตัวละครสาวน่าจะเป็นการวาดหน้าให้สวยงาม บางคนก็ต้องวาด Make-Up แต่งหน้าให้ดูสวยสะพรั่งกันไปเลย แต่ว่าการจะวาด Make-Up ให้หน้าตัวละครสวยขึ้นเหมือนแต่งหน้าจริง ๆ ก็ไม่ใช่งานง่ายเสียเท่าไร สรุปแล้วมันเป็นปัญหาใหญ่ของนักวาดภาพเลยทีเดียว แต่มนุษย์เรามักคินวัตกรรมใหม่ขึ้นมาเสมอ เช่นสมาชิก Twitter นาม @Haku_0328 ได้ยุติปัญหาการวาด Make-Up ที่ยากลำบาก ด้วยการเอาเครื่องสำอางจริง ๆ มาแต่งหน้าให้ภาพวาดไปเลย !! แถมผลที่ได้ดีกว่าที่คิดด้วย ลองไปชมกัน…

อันดับ 9) เผย ! 10 อันดับมังงะที่แฟน ๆ อยากให้เป็นอนิเมะ

การที่มังงะที่เราชอบได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะ ถือเป็นเรื่องหนึ่งที่แฟน ๆ ดีใจเป็นอย่างมากที่จะได้เห็นตัวละครที่ชื่นชอบขยับบนจอทีวี แต่ก็ใช่ว่ามังงะทุกเรื่องจะถูกดัดแปลง ต้องอาศัยความคิดพิจารณาของทีมผู้สร้างพอสมควรว่าทำแล้วจะได้รับความนิยมหรือไม่ ล่าสุดในงาน AnimeJapan 2018 ได้มีการจัดตั้งโพล Anime Anything and Everything Ranking ที่มีการตั้งโพลถามแฟน ๆ สี่หัวข้อ หนึ่งในนั้นคือมังงะที่แฟน ๆ อยากให้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะ และก็ออกมาเป็น 10 อันดับ เราไปชมกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง…

อันดับ 8) เคลื่อนไหวได้ดังใจไม่ต้องกลัวเข้าวิน กับกางเกงในใหม่จากญี่ปุ่น Non-PK โดย Wacoal

ทุกคนที่เคยใส่กางเกงใน คงต้องเคยพบกับปัญหาการ “เข้าวิน” กันมาบ้างสักครั้งสองครั้ง ขอเริ่มต้นด้วยการสอนภาษาญี่ปุ่นที่คิดว่าโรงเรียนในระดับพื้นฐานทั่วไปคงไม่สอน นั่นคือคำว่า 『喰う』 (kuu) ที่แปลว่า “กิน” รวมกับคำว่า 『込む』 (komu) ที่แปลว่า “ใส่/ยัดเข้าไป” เมื่อรวมกันจะกลายเป็นคำว่า 『喰い込む』 (kuikomu) ซึ่งมันควรจะแปลว่า “กินเข้าไป” แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราใช้คำนี้กับเรื่องของเสื้อผ้า นั่นคือการที่ “เสื้อผ้ามันมุดเข้าไปตามซอกของร่างกาย” หรือถ้าให้เห็นภาพง่าย ๆ มันคือการ “เข้าวิน” นั่นเอง แถมมันยังเป็นปัญหาในชีวิตประจำวันของใครหลายคนอีกด้วย…

อันดับ 7) รวมโปรโมชั่นและหนังสือออกใหม่ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46

สำหรับนักอ่านอย่างเรา ๆ ไม่มีอะไรดีไปกว่าได้อ่านหนังสือเล่มใหม่ ๆ ที่จะออกมาให้อ่านกันอีกแล้ว ซึ่งงานสัปดาห์หนังสือก็ถือเป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ที่หลาย ๆ คนยากที่จะพลาดในการเลือกชื้อหนังสือที่ออกใหม่รวมไปถึงโปรโมชั่นดี ๆ โดน ๆ ที่เป็นอีกหนึ่งแรงจูงใจในการชื้อสำหรับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 นี้จัดขึ้นที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต ิ์ ในวันที่ 30 มีนาคม – 8 เมษายน 2561…

อันดับ 6) งาน Yuri-ten สำหรับผู้ชื่นชอบความรักหญิงกับหญิงที่โตเกียวต้องยกเลิก เหตุมีภาพไม่เหมาะสม!?

งานยูริเต็น 2018 (Yuri-ten) หรืองานนิทรรศการยูริซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในโตเกียววันที่ 17 – 25 มีนาคมมีอันต้องล้มเลิกการแสดงไปอย่างน่าเสียดาย สาเหตุไม่แน่ชัดแต่มีความเป็นไปได้สูงที่เจ้าของสถานที่เกรงว่าไม่เหมาะสมกับเยาวชนครับ…

อันดับ 5) [Scoop] เปิดกรุคลังสยองของ Ito Junji นี่มันการ์ตูนสยองขวัญหรือการ์ตูนตลก!?

ถ้าหากพูดถึงเรื่องราวของการ์ตูนแนวสยองขวัญ เชื่อว่าแฟนการ์ตูนน้อยคนนักที่จะไม่เคยได้ยินชื่อของสุดยอดนักเขียนการ์ตูนท่านนี้ อาจารย์ Ito Junji ผู้มีผลงานการ์ตูนแนวสยองขวัญออกมามากมาย ในครั้งนี้ทีมงาน Akibatan จะขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับอาจารย์ Ito Junji กันให้แบบเต็มที่ในทุก ๆ ผลงาน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ…

อันดับ 4) หนังสือสอนวาดกิริยาของหญิงสาวให้เปล่งออร่าความงาม สู่ความเป็นมืออาชีพด้านอุตสาหกรรมอนิเมะ!

สำนักพิมพ์ MdN เชื่อว่าความงามในสตรีเพศมีหลายด้าน ไม่จำเป็นต้องโชว์กางเกงในหรือมีแอคชั่นการต่อสู้ที่เร้าใจแต่อย่างใด ผู้หญิงในชีวิตประจำวันธรรมดาก็มีความงามที่น่าตื่นเต้นได้ จึงตีพิมพ์หนังสืออ้างอิงเพื่อให้ข้อมูลกับนักวาดในชื่อ ちょっとドキドキする女の子の仕草を描くイラストポーズ集 (รวมภาพ Illust วิธีวาดทีท่าของหญิงสาวที่ค่อนข้างน่าตื่นเต้น)…

อันดับ 3) ดราม่าวุ่น! เหตุจากการ์ตูนญี่ปุ่นตลกเติม “กระปู๋” ใส่รูปหน้าจักรพรรดิ์เจงกิสข่าน

เรื่องมันมีอยู่ว่า นิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์สำหรับเด็กประถม ชื่อ CoroCoro Comic ซึ่งเป็นนิตยสารการ์ตูนที่มีมุกตลกที่เหมาะสมกับวัยของผู้อ่าน (?) ดังเช่นตัวอย่างนี้ ซึ่งเป็นหน้าหนึ่งจากการ์ตูนเรื่อง Nanto! Dangerous Ojisan แม้จะไม่ใช่เรื่องที่เป็นประเด็นในข่าวนี้ แต่ก็ขอนำเสนอเพื่อให้เห็นเป็นตัวอย่างของการ์ตูนในนิตยสารเล่มนี้…

อันดับ 2) 20 ตัวละครที่แฟน ๆ ญี่ปุ่นลงคะแนนว่า “วาดตามได้ง้ายง่าย”

เคยกันไหม ที่เราหัดวาดการ์ตูนและเอาภาพตัวละครที่ชื่นชอบมาลองวาดตาม ซึ่งก็มีตั้งแต่ง่ายแบบวาดแป๊บเดียว ยันวาดกันเป็นวันก็ไม่เสร็จ และเพราะแบบนี้ทางเว็บไซต์ Charapedia poll ได้สร้างโพลแปลก ๆ อย่าง “ตัวละครที่วาดตามได้อย่างง่าย ๆ ” ให้แฟน ๆ อนิเมะมาโหวต ซึ่งมีคนร่วมโหวตมากถึง 10,000 คน ออกมาเป็น 20 อันดับดังนี้…

อันดับ 1) นักวาดญี่ปุ่นเผย ความทุกข์ทั้ง 9 ที่สาวอกใหญ่ต้องเผชิญหน้าในแต่ละวัน

หน้าอกใหญ่เป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนปรารถนาอยากมี แน่นอนว่าเป็นเรื่องคลาสสิคด้วยครับ ไม่ว่าชาติใดพวกผู้ชายก็ชอบผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่ ทำให้ยูสเซอร์บน Twitter ชาวญี่ปุ่น @wanwangomigomi วาดภาพตัวอย่างให้ชาวเน็ตลองมองในมุมกลับกันบ้างว่าผู้หญิงหน้าอกใหญ่ต้องเจอกับอะไร…