แม้ฉากม่านพลังเจ๋ง ๆ ที่เราเคยเห็นในแอนิเมชันนั้น จะเกิดขึ้นจากเทคนิคดิจิตอลล้วน ๆ แต่ในความเป็นจริงสามารถทำได้ง่ายกว่าที่คิด แถมยังดูคูลอีกด้วย

ว่ากันว่า คอสเพลเยอร์ประเภทหนึ่งที่เจ๋งนั้น จะต้องมีความคิดสร้างสรรค์ในการนำเอาสิ่งของรอบตัวมาใช้ประกอบการคอสเพลย์เป็นตัวละครที่ชอบได้ แต่จริง ๆ แล้ว การแต่งตัวตามตัวละครนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือองค์ประกอบอื่นที่สร้างความน่าสนใจ โดยเฉพาะกับตัวละครที่มาจากแนวแอคชัน จะต้องมีม่านพลัง! หรือก็คือบาเรีย หรือคลื่นพลังที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อป้องกันการโจมตีที่เข้ามาหานั่นเอง

แน่นอนว่าอะไรที่มันค่อนข้างจะดูเหมือนเวทมนตร์แบบนี้ ไม่มีหรอกในชีวิตประจำวัน แต่เทคโนโลยีการตัดต่อภาพก็สามารถทำให้มันมีขึ้นได้ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราจะพูดถึงในครั้งนี้ แล้วถ้าไม่ใช่การตัดต่อภาพแล้ว จะทำมันขึ้นมายังไงล่ะ? ลองดูทวิตเตอร์ด้านล่างนี้เสียก่อน

ต้องบอกก่อนว่าภาพเหล่านี้ไม่ได้ผ่านการตัดต่อแต่อย่างใด กลับกัน มันเป็นเทคนิคตั้งแต่ขั้นตอนก่อนถ่ายภาพแล้วต่างหากล่ะ นั่นคือสิ่งที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม @ARuFa_FARu ได้ทำให้เราเห็นในวันนี้

สิ่งที่ต้องใช้ มีเพียงแท่งไฟ เหมือนที่ใช้เชียร์ไอดอล ติดเชือกความยาวประมาณหนึ่ง มัดไว้กับแท่งไฟ อีกข้างผูกกับข้อมือให้แน่นหนา (กันปลิวไปโดนอะไรเข้า) จากนั้นออกแรงเหวี่ยงเป็นวงกลมให้เต็มที่ และถ่ายภาพจังหวะนี้เอาไว้ เท่านี้ก็จะได้ภาพบาเรียสุดคูลแล้ว

หรือถ้าบาเรียแท่งไฟยังไม่พอ จะลองใช้แผ่นพลาสติกใส ต่อกันทำเป็นบาเรียก็ได้นะ!

ขอให้จำเอาไว้ว่าบาเรียจะสวย ก็ต่อเมื่ออยู่ในภาพถ่าย เพราะถ้ามองในความเป็นจริงแล้ว อย่างนึงก็ไม่มีจริง อย่างนึงก็เป็นแผ่นพลาสติกติดกัน เพราะฉะนั้นอย่านำเอาวัสดุเหล่านี้ไปใช้ในการป้องกันจริง ๆ ล่ะ เพราะมันใช้การไม่ได้เลย

Source: [email protected]_FARu via SoraNews24