ในอดีต Cosplay ถือเป็นเพียงงานอดิเรกที่ทำกันเพื่อความสนุกสนานในหมู่คนชอบการ์ตูนด้วยกัน แต่ว่าในตอนนี้ Cosplay ถือเป็นธุรกิจที่สามารถหาเงินได้ไม่ต่างอะไรกับเหล่าโมเดลลิ่งแฟชั่น นั่นทำให้บริษัท Dwango เจ้าของเว็บ Video Streaming ชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Nico Nico Douga ได้เล็งเห็นความสำคัญของ Cosplay ในตอนนี้จึงได้ตั้งชื่อบริษัทเอเจนซี่สำหรับเหล่าคอสเพลย์โดยเฉพาะในชื่อว่า Cosplay Agency


โดย Cosplay Agency จะเป็นเสมือนจุดเชื่อมต่อระหว่างเหล่า Cosplayer และลูกค้า โดยเหล่า Cosplayer ลงทะเบียนกับทาง Cosplay Agency ก็จะมีหน้าโปรไฟล์พร้อมภาพสมาชิกในชุด Cosplay ต่าง ๆ เพื่อช่วยลูกค้าในการตัดสินใจ

นอกจากนี้ชาว Cosplayer ยังสามารถที่จะใส่ทักษะพิเศษเข้าไปไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง การทำหน้าที่พิธีกร, ความรู้อนิเมะ, ความรู้ภาษาอังกฤษ แม้แต่ความฝันจะไปต่างประเทศ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาจากฐานข้อมูลเพื่อเลือก Cosplayer ที่ต้องการได้

และน่ายินดีที่ Cosplay Agency ไม่ได้จำกัดเฉพาะ Cosplayer ชาวญี่ปุ่นเท่านั้น Cosplayer ชาวต่างชาติก็สามารถเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกได้ เพียงแต่คุณต้องอยู่ในญี่ปุ่นเท่านั้นนะจึงจะสมัครได้

สำหรับใครที่เป็น Cosplayer และอาศัยอยู่ในญี่ปุ่น ลองเป็นสมาชิกกับทาง Cosplay Agency ดูนะครับ โดยลงทะเบียนได้ทางเว็บไซต์ของเอเจนซี่ได้เลย

Source : Cosplay Agency,  IT Media via soranews24