คิดปริศนากันมา 20 กว่าปีไหนมาลองเล่นสิ่งที่ตัวเองได้สร้างขึ้นมาบ้างสิ !! มีข่าวน่ารัก ๆ เมื่ออาจารย์ Aoyama Gosho ผู้วาด Detective Conan ได้มาลองเล่น “Meitantei Conan the Escape ~Zero no Prelude~” เกมแนว Escape ที่มีธีมมาจาก Detective Conan ที่ Universal Studios Japan เมื่อวันจันทร์ที่ 23 เมษายน 2018 ที่ผ่านมา

โดยอาจารย์ได้เข้ามาลองเล่นกับเพื่อนสองคน ซึ่งตัวปริศนาก็คล้ายคลึงกับที่อาจารย์เคยเขียนเอาไว้ในมังงะ โดยจะมี Touru “Zero” Amuro จาก Detective Conan: Zero’s Executioner. เป็นศูนย์กลางของเรื่องราว

แต่แม้อาจารย์แกจะเป็นผู้ให้กำเนิดเจ้าหนูยอดนักสืบคนนี้มาก็ตาม แต่อาจารย์และทีมดันไม่ผ่านเกมซะอย่างนั้น ซึ่งอาจารย์ได้ออกความเห็นว่า “มันสนุกมาก ๆ เลย มันมีเวลามากพอนะที่จะเคลียร์เกม แต่ว่ามันจบเร็วชั่วพริบตาเลย ผมพยายามเล่นเกมแนวนี้มาก่อนนะ แต่ว่าเกมนี้น่าสนใจที่สุดเลยแหละ”

Meitantei Conan the Escape ~Zero no Prelude~ จะให้เล่นที่ Universal Studios Japan ใน Osaka ถึงวันที่ 24 มิถุนายน 2018 นี้ โดยไม่เพียงแค่เกมเท่านั้นในสวนสนุกยังมีร้าาอาหาร Detective Conan Mystery Restaurant และร้านขายของที่ระลึก Detective Conan Mystery Challenge ด้วย

นอกจากนี้ทาง SCRAP ผู้สร้างเกมยังเผยจะมีเกมแนว Real Escape ที่มีธีมจาก Conan ให้เล่นในฮาราจุกุและอีก 32 เมืองทั่วญี่ปุ่นเร็ว ๆ นี้

Source : Comic Natalie via ANN