ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนาม @michaelsenbay ไปพบกับชายชราคนหนึ่งผู้จับคาบิก้อน (Eng: Snorlax) โปเกม่อนหายากตัวหนึ่งได้โดยบังเอิญภายในเกม Pokemon GO เมื่อได้ฟังที่มาตอนที่จับได้ก็ถึงกับอิ่มเอมใจตามไปด้วยทีเดียวครับ

คุณ @michaelsenbay ผู้เพิ่งเริ่มเล่นโปเกม่อน GO มาได้สักพัก : จับคาบิก้อนได้เหรอคะ ยอดเลยอะ

ชายชรา : คิดว่าจับได้ที่ไหนหืม ?

คุณ @michaelsenbay : ที่ไหนล่ะคะ ?

ชายชรา : หน้าหลุมศพภรรยาที่จากไปแล้วไงล่ะ

คุณ @michaelsenbay : หน้าหลุมศพเลยเหรอ ?

ชายชรา : เพราะงั้นเลยตั้งชื่อของภรรยาให้คาบิก้อนตัวนี้ซะเลย ภรรยาปู่เก่งมากเลยใช่ม้า

คุณ @michaelsenbay : นี่สินะ… ความรัก (?)

ที่ยิ่งกว่านั้นคือคุณ @michaelsenbay ยังเล่าต่ออีกด้วยครับ ว่าคุณปู่เขาไม่มีสีหน้าเศร้าหมองแม้แต่น้อย สีหน้าของเขายิ้มแย้มดูมีความสุขทีเดียว ความฝันสุดท้ายของคุณปู่ก่อนจากโลกนี้ไปคือ “ทำให้โฮเอลโกะ (Eng: Wailmer) โปเกม่อนธาตุน้ำของเขากลายร่างเป็นโฮเอลโอ (Eng: Wailord) ให้ได้”

แม้จะเป็นความรักที่ดูแปลกไปกว่าทุกทีแต่ก็เป็นความจริงใจที่ชายชราคนนี้มีให้กับภรรยาที่เขารัก การไปเยี่ยมหลุมศพสำหรับเขาไม่ใช่เรื่องเศร้าหมองแต่อย่างใด หากแต่เป็นกิจวัตรประจำวันปกติเหมือนที่เขาหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาจับโปเกม่อนนั่นเอง บางทีการเล่นเกมมือถือเช่นนี้ก็อาจช่วยให้วัยชรามีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขได้ เพราะการได้มีอะไรบางอย่างเล่นเป็นงานอดิเรกนั้นทำให้สมองไม่ว่างพอมานั่งเหงา กลุ้มใจหรือเศร้าหมองนั่นเองครับ ดังนั้นแล้วสำหรับเกม Pokemon GO ในญี่ปุ่นเอง ก็ยังถือว่าได้รับความนิยมในหมู่ผู้เล่นที่เป็นผู้สูงอายุระดับหนึ่งด้วย

Source : SoraNews24