เท่สุด ๆ เมื่อ Battle Theme ของไฟนอลแฟนตาซี 7 ถูกบรรเลงด้วย Shamisen

1,394 views

ดนตรี Battle Theme ของไฟนอลแฟนตาซีภาคที่ 7 มีชื่อว่า 闘う者達 (Tatakau Mono Tachi) แปลได้ว่า “Those who fight” คือ BGM ที่บรรเลงเมื่อ Random Encounter เจอกับศัตรูธรรมดาตามทาง หลายท่านคงไม่ได้จดจำมามากมายเท่าใดนัก เพราะในแง่ความดังแล้วถูก track อื่น ๆ อย่าง One Winged Angel กลบเสียจนมิด แต่ Battle Theme ที่บรรเลงด้วย Shamisen นี้ทำให้คนจำนวนมากต้องหันมามองทีเดียวครับ

การแสดงนี้เป็นของคุณ @shamio6 บนทวิตเตอร์ เขาทำดนตรี Battle Theme ของไฟนอลแฟนตาซีภาค 7 มาเรียบเรียงใหม่ด้วย Shamisen เครื่องดนตรีพื้นบ้านประเทศญี่ปุ่นลักษณะคล้าย Banjo แต่มีเพียงสามสายแล้วสร้างความตะลึงด้วยการโซโล Melody line ทั้ง 3 line ด้วยสองมือของเขาเองคนเดียว ทำให้ background melody ทั้งหมดแสดงออกมาได้อย่างมีพลังทีเดียวครับ

การแสดงนี้ทำให้ชาวเน็ตในญี่ปุ่นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน :

“สุดยอดจนขนลุกเลยอะ”

“คงพูดอะไรไม่ได้ นอกจากคำว่า สุดยอด”

“ไม่นึกเลยว่าเพลงนี้จะเท่ขนาดนี้”

“เห็นแล้วนึกถึงฉาก Swirl Encounter ของเกมตรงหน้าเลย”

“เสียงดีกว่าต้นฉบับอีก”

“นี่คุณเล่น Shamisen ได้ขนาดนี้เลยเหรอ”

หลายคนเห็นแล้วคันไม้คันมืออยากหยิบซีดี Final Fantasy VII for PlayStation ออกมาเล่นอีกครั้ง ทำให้นึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ สมัย Google ยังไม่กำเนิด โทรศัพท์มือถือก็ยังมีขนาดโตและอินเตอร์เน็ตก็ยังไม่แพร่หลาย สำหรับชาวไทยสิ่งเดียวที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับเกมได้ในสมัยนั้นก็มีเพียงหนังสือบทสรุปเกมที่อ่านได้อย่างเพลิดเพลินเท่านั้นครับ

Source : SoraNews24