หลังจากที่มีภาพยนตร์ขนาดสั้นสร้างความฮือฮาสำหรับแฟน ๆ กันไป แต่ล่าสุดมีข่าวดีสุด ๆ มาแจ้งครับ เมื่อมังงะ Kingdom ของอาจารย์ Hara Yasuhisa ได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงขนาดยาวแล้ว โดยอาจารย์ Hara ได้เข้าร่วมในการประชุมบทภาพยนตร์และกล่าวว่าภาพยนตร์มีบทที่น่าพอใจ, ทุนสร้างที่คาดไม่ถึง และนักแสดงแบบยิ่งใหญ่ โดยภาพยนตร์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นการถ่ายทำ และรายละเอียดจะประกาศมาในภายหลัง

สำหรับคนที่ยังไม่เคยชมภาพยนตร์ขนาดสั้นของ Kingdom ฉลอง 10 ปีของมังงะ เราขอนำมาให้ชมกันอีกครั้งนะครับ

คลิปตัวภาพยนตร์เวอร์ชั่นมีเสียงผู้บรรยาย

ส่วนอันนี้คลิปตัวภาพยนตร์เวอร์ชั่นไม่มีเสียงผู้บรรยาย

คลิปตัวโฆษณาความยาว 60 วินาที

คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ

สำหรับ Kingdom นั้น เป็นเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์จีนในสมัยที่ จิ๋นซีฮ่องเต้ (ฉินสือหวงตี้) ยังอยู่ในวัยเด็กและมีชื่อว่า “อิ๋งเจิ้ง” โดยการนำเสนอหนทางสู่อำนาจของเขาที่ต้องแลกมาด้วยชีวิตของผู้คนมากมาย รวมถึงการทำสงครามระหว่างรัฐทั้ง 7 ที่สร้างความวุ่นวายให้กับแผ่นดินมาอย่างยาวนาน

ตัวมังงะนั้นตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2006 ลงในนิตยสาร Weekly Young Jump มีรวมเล่มออกมาแล้วทั้งหมด 49 เล่มด้วยกัน (เล่มที่ 50 จะวางจำหน่ายวันที่ 19 เมษายน 2018) โดยอาจารย์ Hara ผู้เขียนนั้นเคยมีเปรยๆ ว่าจะจบมังงะเรื่องนี้ในรวมเล่มที่ 100 เลยทีเดียว และยังเคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมะมาแล้วถึงสองซีซั่นอีกด้วย ส่วนในเมืองไทยนั้นตัวมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของสยามอินเตอร์คอมมิค โดยมีออกมาแล้ว 15 เล่มด้วยกัน ส่วนตัวอนิเมะนั้นเป็นลิขสิทธิ์ของทาง REC ครับ

Source : Comic Natalie via ANN