ปิดตำนานฮาเร็มทะยานฟ้า!? นิยาย Infinite Stratos เล่มที่ 13 จะเป็นฉบับสุดท้าย

8,410 views

Infinite Stratos ผลงานนิยายของคุณ Yumizuru Izuru ฉบับนิยายเล่มที่ 12 (ตามรูปด้านบน) ประกาศว่าเล่มที่ 13 จะเป็นเล่มสุดท้ายของซีรี่ส์ครับ

เนื้อเรื่องย่อ

ในยุคที่วิทยาการของโลกก้าวหน้ามากมีจักรกลสู้รบอินฟินิท สตราโทส (Infinite Stratos – IS) จักรกลรบที่มีเพียงหญิงสาวเท่านั้นที่บังคับควบคุมได้ ด้วยพลังอันแข็งแกร่งนี้ทำให้ผู้หญิงมีบทบาทและอำนาจในทางการเมือง, สังคมและเศรษฐกิจอย่างเต็มรูปแบบ ส่วนผู้ชายก็กลายเป็นส่วนปลายของสังคม คอยรับใช้สตรีผู้มีอำนาจ กระทั่ง Ichika Orimura ปรากฎตัวขึ้น เขาเป็นผู้ชายเพียงคนเดียวที่พบว่าตัวเองสามารถบังคับ IS ได้ จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในโรงเรียนสอนฝึกขับ IS ที่สังคมยกย่อง ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่มีแต่หญิงสาวรายล้อมรอบตัว อิจิกะตัดสินใจที่จะพิสูจน์ว่าผู้ชายยังมีที่ยืนในสังคมโดยที่เขาไม่รู้เลยว่าตัวเองเป็นคนที่เหล่าหญิงสาวต่างเฝ้ามองหามานาน…

ซีรี่ย์นิยายอินฟินิทสตราโทสมีคุณ CHOCO เป็นผู้วาดภาพประกอบ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 ต่อมาในปี 2011 ก็ถูกสร้างเป็นอนิเมะเป็นครั้งแรก โดยมี Sentai Filmwork เป็นผู้แพร่ภาพในประเทศญี่ปุ่น ส่วนเวอร์ชั่น DVD และ Blu-ray Disc ของอนิเมะวางจำหน่ายไปในปี 2012 ต่อมากลายเป็นอนิเมะซีซั่นที่ 2 ในปี 2013 ในประเทศไทยสำนักพิมพ์ Zenshu เป็นผู้ถือลิขสิทธ์นิยายจากเครือ Overlap ส่วนอนิเมะทั้งสองซีซั่นถือลิขสิทธิ์โดยบริษัทโรสมีเดียครับ

ซึ่งการปิดฉากเรื่องเร็วกว่าที่หลาย ๆ คนคาดไว้เช่นนี้ เนื้อหาก็อาจจะไม่ได้เชื่อมโยงกับฉบับเกม Infinite Stratos : Archetype Breaker ก็เป็นได้

Source : ANN