เรื่องของการแยกวง ถือเป็นเรื่องที่ชวนให้แฟน ๆ ปวดใจกันมากที่สุด และเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้มันเกิดขึ้น แต่ว่านี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่การแยกวงชวนทำให้แฟนเพลงงงเป็นไก่ตาแตก

เรื่องราวเกิดขึ้นกับวงไอดอลที่มีชื่อว่า Asakusa 45 ที่มีสมาชิกเป็นสาวไฟแรงทั้งหมด 9 คน ซึ่งพวกเธอพึ่งจะก่อตั้งไปเมื่อวันที่ 1 และ 8 เมษายน 2018 ก็ประกาศผ่านทาง Twitter ทางการของวงกลับประกาศข่าวออกมาว่า “เนื่องจากสมาชิกของวงมีนิสัยและความสามารถทางดนตรีที่ต่างกันเกินไป ทำให้เราจำเป็นต้องแยกวง” และตัวภาพคือสมาชิกของวงได้ประกาศแยกวงกลางคอนเสิร์ตเลยทีเดียว

ซึ่งข่าวนี้สร้างความช็อคและเจ็บปวดแก่แฟน ๆ ของวงไอดอลนี้มาก ซึ่งเอาจริง ๆ จากยอดขายตั๋วคอนเสิร์ตเดบิวต์เองก็ดูเหมือนวงจะไปได้สวยเสียด้วยซ้ำ โดยการแสดงของวงจะแบ่งเป็นสองแบบคือสมาชิก 4 คนในฐานะสมาชิก 9nine และ 5 คนในฐานะสมาชิก Babyraids Japan โดยเพลงที่ร้องร่วมกัน 9 คนมีเพียงสองเพลงคือ Asakua☆2NIGHT และ Gate of the Tiger

แน่นอนว่าหลังจากจบคอนเสิร์ตแฟน ๆ ต่างก็โอดครวญกับข่าวช็อคครั้งนี้ บางรายก็ตะโกน ไม่นะ บางรายก็ส่งเสียงเชียร์ 45!! 45!! เสมือนอยากให้ในวงทบทวนความคิดนี้กันอีกครั้ง รวมไปการอังกอร์ ก่อนที่สมาชิกทั้ง 9 จะกลับมาในฐานะสมาชิก 4 คนจาก 9nine และ 5 คนจาก Babyraids

ตัวอย่างเพลง Gate of the Tiger

สรุปแล้วคือ Asakusa 45 เป็นเพียงแค่การรวมตัวกันของวง 9Nine และ Babyraids สำหรับวันที่ 1 เมษายน หรือ April Fool’s Joke นั่นเอง

เรียกว่าท้ายที่สุดกลายเป็นโจ๊กของทั้งสองวงไปซะงั้น แหมเล่นซะยิ่งใหญ่เลยทีเดียวเชียว

Source : Niconico NewsJinIT Media via soranews24