หนุ่มญี่ปุ่นช้ำใจสุดขีด ไอดอลสาวแสนรักชาวไต้หวันลาวงการ จึงคว้านท้องตัวเองให้ดูต่อหน้า

8,437 views

เกิดเหตุสะเทือนขวัญเมื่อชายชาวญี่ปุ่นวัย 48 ปีผู้คลั่งไคล้ไอดอลสาวชาวไต้หวันจนเกินเลยคำว่าหลงรัก ไม่สามารถรับได้ที่เจ้าตัวจะลงจากตำแหน่งไอดอลจึงคิดสั้นคว้านท้องตัวเองให้ไอดอลดูกันเลยทีเดียว…

ไอดอลดังกล่าวชื่อว่า Dora หรือชื่อจริง Zhou Yingzin เป็นเน็ตไอดอลสาวชาวไต้หวันที่อาจมีแฟนตามฟอลโล่ไม่มากนัก (อย่างน้อยเกิน 134,000 ขณะที่เขียน) แต่ด้วยใบหน้าและเสียงที่น่ารักจนกินใจทำให้แฟนคลับหลายคนปลื้มเธอมาก เธอแชร์ข้อความทาง Facebook page ว่าจะลงจากวงการไม่ไลฟ์สดหรือจัดแสดงใด ๆ อีก แฟนคลับชายผู้อุทิศตนวัย 48 ปีจึงตัดสินใจขึ้นเครื่องบินไป Nankang Software Park กรุงไทเปประเทศไต้หวันเพื่อดูอีเว้นท์การแสดงครั้งสุดท้าย

แล้วก็เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขึ้น หลังการแสดงจบลงชายหนุ่มคนดังกล่าวเกิดความสิ้นหวังที่ยากจะรับได้ที่รู้ว่าจะไม่ได้ยินเสียงของไอดอลที่เขารักจนหมดหัวใจอีกต่อไป เขาจึงจับมีดปอกผลไม้ใกล้มือมาแล้วคุกเข่าทำพิธี “Seppuku” หรือการคว้านท้องตัวเองพลีชีพให้เกียรติยศแบบที่ซามูไรในยุคสงครามทำกันต่อหน้าไอดอล… สร้างความตื่นตระหนกกับผู้อยู่ใกล้เคียงและคุณ Dora อย่างมาก

โชคดีที่ตำรวจเข้ามาปรามไว้ได้ทันเวลา แผลที่เกิดขึ้นยังไม่ลึกมากนักชายหนุ่มวัย 48 ปีชาวญี่ปุ่นคนนี้รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด แม้เขาจะไม่สามารถพูดภาษาจีนกลางได้ก็ยังแสดงออกด้วยภาษาอังกฤษที่ฟังไม่เป็นคำ จับใจความได้คร่าว ๆ ว่า “รู้สึกเศร้าใจที่สุดที่คุณ Dora ก้าวลงจากวงการไอดอล

หลังเหตุการณ์จบลงคุณ Dora โพสต์ขึ้นเฟสบุ๊คหวังให้เป็นอุทธาหรณ์ว่า “ชีวิตคนเรามีค่านะคะ ได้โปรดอย่าทำให้เพื่อนหรือครอบครัวของคุณต้องกังวลเลย” ซึ่งนี่ไม่ใช่เหตุการณ์ความรุนแรงครั้งแรกด้วยครับ เหตุการณ์ก่อนหน้าเช่นในปี 2016 ที่แฟนคนหนึ่งรับท่าทีของไอดอลตัวเองไม่ได้จนระเบิดอารมณ์ใช้มีดจ้วงแทงกว่า 20 ครั้ง ด้วยจำนวนอีเว้นท์คล้ายกันนี้ที่เพิ่มขึ้นและไอดอลกรุ๊ปอย่าง AKB48 กำลังครองความนิยมผู้คนจำนวนมากจึงกลายเป็นโจทย์ที่ทางอุตสาหกรรมความบันเทิงต้องคิดทบทวน ไม่เพียงแค่ความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของเหล่าดาราเท่านั้น ผลกระทบที่ “วัฒนธรรมไอดอล” มีต่อสังคมและวัฒนธรรมเองก็เป็นสิ่งมองข้ามไม่ได้ครับ

Source : SoraNews24