หลังจากที่เตรียมงานอย่างยิ่งใหญ่สำหรับ Gundam ภาคใหม่ ล่าสุด Sunrise ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว โดย Gundam ภาคใหม่นั่นก็คือ Gundam Narrative ซึ่งจะมีเรื่องราวในจักรวาล Universal Century ไปชมตัวอย่างแรกกันเลย

โดย Gundam Narrative จะเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในปี UC 0097 ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลัง Gundam Unicorn หนึ่งปี

เรื่องย่อ

เมื่อกล่องแห่งลาพลาสถูกเปิดออกในปี UC. 0097 ถึงแม้จะมีการเปิดเผยข้อเท็จจริงในสนธิสัญญาศักราชอวกาศที่ยอมรับการมีอยู่และสิทธิของนิวไทป์แต่โลกก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ หลังการล่มสลายของกลุ่มซีออนใหม่ที่รู้จักกันในนาม “ปลอกแขนเสื้อ” ในช่วงใกล้จบเหตุการณ์ที่รู้จักกันในชื่อ “อุบัติการณ์ลาพลาส” โมบิลสูทที่ใช้ไซโคเฟรมสองตัวได้แสดงถึงพลังที่เหนือจินตนาการของมนุษย์ ความรุนแรงระหว่างยูนิคอร์นสีขาวและสิงโตสีดำได้ถูกเก็บเป็นความลับต่อผู้คน และถูกหลงลืมไปกับประวัติศาสตร์ จนกระทั่งมีการพบเห็นหุ่นหมายเลย RX-0 Unicorn 03 ที่เคยเชื่อว่าหายสาบสูญไปเมื่อสองปีก่อน มันถูกเรียกว่าฟีนิกซ์ นกสีทองที่ไม่มีวันตาย

Mobile Suit ที่ประกาศในงาน

Gundam Narrative

RX-0 Unicorn Gundam 03 PhenexSinanju Stein

ตัวละคร

Yona Bashuta

Michelle Luio

Rita Bernal

Zoltan Akkanen

สำหรับทีมงานหลักจะได้คุณ Yoshizawa Shunichi ผู้กำกับ Gundam Thunderbolt มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์อนิเมะภายใต้สตูดิโอ Sunrise Studio #1 พร้อมคุณ Fukui Harutoshi ผู้เขียนบท Gundam UC จะมารับหน้าที่เขียนบทด้วย

โดยอนิเมะจะมาในรูปแบบของภาพยนตร์พร้อมมีกำหนดฉายช่วงเดือนพฤศจิกายน 2018 นี้ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบในภายหลังนะครับ

Source : Sgcafe