ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ อนิเมะ One Room เมื่อทาง SMIRAL Animation ได้ประกาศออกมาเมื่อวันศุกร์ที่ 20 เมษายน 2018 ว่าจะมี VR App ของอนิเมะเรื่องนี้ในชื่อว่า One Room VR – Seifuku-hen เตรียมวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อนปี 2018 ในราคา 960 เยน โดยจะมีงานประกาศเปิดตัวในวันที่ 3-4 พฤษภาคม 2018 พร้อม Demo ให้ทดลองเล่นที่ Akihabara UDX Gallery Next 2

สำหรับแอป VR นี้เป็นโครงการระดมทุนเมื่อเดือนธันวาคม 2017 และประสบความสำเร็จโดยมียอดคนร่วมระดมทุนถึง 4,825,004 เยนจากยอดเป้าหมายหนึ่งล้านเยน โดยตัวแอปจะมีให้เล่นทั้งบน iOS และ Android ซึ่งจะมี Hanasaka Yui ตัวละครจากอนิเมะตอนที่สองและได้คุณ M.A.O มาบันทึกเสียงพากย์ให้ โดยตัวละครแบบ 3D จะปั้นโดยคุณ Igarashi Takuya

นอกจากนี้ในแคมเปญเป้าหมายที่มีการตั้งไว้คือจะมีโหมด Apron-hen ที่ Yui จะใส่ผ้ากันเปื้อน และ Mizugi-hen ใส่ชุดว่ายน้ำ พร้อมโหมด AR ที่จะสร้างตัว Yui ขนาดเท่าตัวจริงขึ้นมาได้

สำหรับอนิเมะ One Room เป็นอนิเมะสั้นแบบ Virtual Anime ที่เสมือนว่าผู้ชมเป็นตัวเอกในเรื่อง โดยจะเป็นสามเรื่องราวที่เกิดขึ้นในห้องของคุณ โดยสาวๆ ในเรื่องนี้ออกแบบโดยอาจารย์ Kantoku ผู้วาดภาพประกอบ Light Novel เรื่อง Henneko, Imouto Sae Ireba Ii นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีภาคแยกในชื่อ Room Mate โดยจะเป็นเนื้อเรื่องของฝั่งหนุ่มๆ แทน ล่าสุดได้ถูกประกาศสร้างซีซั่นที่สองเรียบร้อยแล้ว

Source : ANN