มีรูปที่แชร์วนกันในโลกออนไลน์ว่ามาจากเรื่อง Detective Pikachu ภาพยนตร์ Live-Action ของคุณ Rob Letterman ที่นำแสดงโดย Ryan Reynolds, Justice Smith, Watanabe Ken และ Kathryn Newton ครับ ในภาพมีการแสดงชุดเสื้อผ้าปิกะจูและคาบิก้อน (Eng: Snorlax) รวมถึงชุดที่ใช้ถ่ายทำใน Green Screen ด้วย

⇓ รูปด้านล่างมีผู้อ้างว่าเป็นฉากปล่อยบอลลูนในลอนดอนซึ่งคุณ Watanabe ผู้รับบทตัวละคร Detective Yoshida และ Bill Nighy มองขึ้นไป

⇓ ส่วนคุณ Kathryn Newton อยู่ในชุดสีแดงเข้ม มีป้าย CNM ติดอยู่ด้านล่างปกเสื้อ คุณ Newton รับบท Lucy นักข่าวสาวจอมหยิ่ง และยังมีรูปตอนเธอยืนท่ามกลางคนที่นอนลงกับพื้นและตำรวจอีกหลายนายด้วยครับ

⇓ และอีกรูปนึงเป็นฉากที่คุณ Newton วิ่งฝ่าฝูงชนในชุดสีเงินและหมวกเบสบอลสีม่วงซึ่งเป็นกลุ่มทีมงานนักแสดงอีกกลุ่มหนึ่ง

เกมเดิมชื่อ Detective Pikachu ลงให้กับเครื่อง Nintendo 3DS เป็นเรื่องราวของตัวเอก Tim Goodman ผู้เดินทางมา Ryme City เพื่อตามหาพ่อของเขาที่หายสาบสูญไป ที่นั่นเองเขาพบว่าสามารถสื่อสารกับปิกะจู โปเกม่อนคู่หูของพ่อเขาซึ่งรอดชีวิตจากอุบัติเหตุได้ ระหว่างการสืบร่องรอยของพ่อเขานั่นเอง Tim Goodman กลับเข้าไปพัวพันกับคดีปริศนาที่ทำให้โปเกม่อนทั่วทั้งเมืองอาละวาด

สำหรับผู้ที่จำเนื้อเรื่องของเกมได้จะรู้สึกคุ้นเคยกับภาพด้านบนครับเช่นฉากบอลลูนเป็นต้น อย่างไรก็ตามภาพยนตร์นี้สามารถเปลี่ยนอุปนิสัยของตัวละครได้อย่างอิสระ จึงอาจแตกต่างกับเกมบ้าง เช่น Lucy ที่รับบทโดย Newton ในเกมภาคภาษาอังกฤษเธอชื่อว่า Emilia Christie ในเกมเธอมีบุคลิกเป็นผู้มีความมั่นใจสูง มิได้หยิ่งยโสแต่อย่างใด ส่วนตัวละคร Detective Yoshida ซึ่งรับบทโดยคุณ Watanabe เป็นการออกแบบใหม่โดยอิงมาจาก Detective Holliday ของตัวเกม

นักแสดงอื่น ๆ ที่ยืนยันแล้วว่าจะปรากฎตัวในภาพยนตร์ได้แก่ : คุณ Chris Geere (You’re the Worst), คุณ Suki Waterhouse (Assassination Nation) และคุณ Rita Ora (Fifty Shades Freed)

สตูดิโอ Legendary Entertainment คือผู้ได้รับสิทธ์ในการสร้างภาพยนตร์ Live-Action จากแฟรนไชส์โปเกม่อนเมื่อกรกฎาคม 2016 The Hollywood Reporter รายงานเมื่อเดือนเมษายนว่ามีผู้เข้าร่วมประมูลชิงสิทธิทั้งหมด 3 รายได้แก่ Legendary Entertainment, Warner Bros. และ Sony สำหรับ Warner Bros. เคยเป็นผู้วางจำหน่ายโปเกม่อนมูฟวี่มาแล้วหลายภาคในทวีปอเมริกาเหนือ ได้แก่ Pokemon:  The First Movie ในปี 1999, Pokemon 2000 – The Movie ในปี 2000 และ Pokemon 3 : The Movie ในปี 2001

Source : ANN