เมือง Nanto ต้นแบบ Sakura Quest ชวนแฟน ๆ ร่วมงานปลูกซากุระรอบบึงให้สวยงามเหมือนในอนิเม!

512 views

เมือง Nanto หรือเมืองที่อนิเมะ Sakura Quest ใช้อ้างอิงเตรียมจัดงานในวันที่ 20 พฤษภาคม โดยอาศัยความนิยมจากอนิเมะ Sakura Quest เพื่อหาช่องทางหรือกลยุทธ์ในการสงวนบึง Sakuraga Ike ไว้ แผนการจะเริ่มจากการฟื้นฟูต้นซากุระรอบบึงก่อนครับ ผู้เข้าร่วมยังสามารถซื้อสินค้าเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย รายได้ทั้งหมดจะกลายเป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นฟูเมืองตามโครงการ

ทีมพากย์จาก Sakura Quest ได้แก่คุณ Nanase Ayaka, Ueda Reina, Anzai Chika, Tanaka Chiemi และคุณ Komatsu Mikako รวมถึงโปรดิวเซอร์คุณ Horikawa Kenji จะร่วมปรากฎตัวในงาน มีเพียง 120 ท่านเท่านั้นที่จะได้เข้าร่วมซึ่งจะใช้การจับสลากครับ โดยจะมีทั้งงานพูดคุยและงานปลูกต้นซากุระรอบบึงเพื่อให้ทิวทัศในโลกจริงดูสวยงามอย่างที่เห็นใน Sakura Quest ตอนที่ 25 สำหรับงานปลูกต้นซากุระจะไม่เก็บค่าเข้าชมแต่อย่างใด แต่จะมีการจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมหรือไม่นั้นขึ้นกับจำนวนของผู้เข้าชมงานครับ ผู้ร่วมงานสามารถร่วมสมทบทุน 2,000 เยน (ประมาณ 600 บาท) ให้กับโครงการ “Sakuragaike Quest” โดยจะได้รับของตอบแทนเป็นโปสการ์ด, ภาพโปสเตอร์และอื่น ๆ อีกมากมายครับ

Sakura Quest คือผลงานอนิเมชั่นจากสตูดิโอ P.A.Works เป็นเรื่องราวของสาวน้อย Koharu Yoshino ผู้ตระเวณหางานทำจนสุดท้ายก็ได้มาเป็นผู้ส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เมือง Manoyama

เมือง Manoyama แม้จะไม่มีอยู่จริงแต่ก็อ้างอิงมาจากเมือง Nanto ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยความพยายามผลักดันของสตูดิโอ P.A.Works ที่อยากให้ผลงานมีส่วนช่วยพัฒนาชุมชนเสมอมาจึงเกิดการเซ็นสัญญาระหว่างเมือง Nanto ซึ่งมีอยู่จริงในจังหวัดโทยามะของประเทศญี่ปุ่นและเมือง Manoyama ให้เป็นเมืองพี่น้องกันขึ้นมาได้ครับ

Source : ANN