นิตยสาร Shounen Magazine Edge ของบริษัทโคดันฉะฉบับเดือนพฤษภาคม 2018 ได้ตีพิมพ์บทนำของชาแมนคิงภาคใหม่ ผลงานของอาจารย์ Takei Hiroyuki พร้อมเปิดเผยชื่อของภาคใหม่ที่จะวางแผงในฉบับมิถุนายนแล้วครับ

ภาคใหม่จะใช้ชื่อว่า Shaman King The Super Star เตรียมเปิดตัวใน Shounen Magazine Edge ฉบับถัดไป (มิถุนายน) ส่วนบทนำทั้ง 3 ภาคที่ตีพิมพ์ในฉบับปัจจุบันได้แก่ 1. “Sandaime Itako no Anna (คนทรงแอนนารุ่นที่สาม)”, 2. “Death Zero from Flowers” และ 3. “Dai Butsu Zone (มหาเทวฤทธิ์พันมือ)”

ฉบับนี้ยังมีตอนสุดท้ายของ Nekogahara ผลงานมังงะอีกเรื่องหนึ่งของอาจารย์ Takei Hiroyuki พร้อมกำหนดวันวางจำหน่ายของฉบับรวมเล่มที่ 4 และ 5 เป็นวันที่ 17 พฤษภาคมนี้

Shaman King เคยเป็นมังงะที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Jump ของบริษัทชูเอฉะในปี 1998 ต่อมาถูกตัดจบอย่างกระทันหันในปี 2004 แต่ก็ได้มีการตีพิมพ์ฉากจบที่แท้จริงออกมาในปี 2009 ต่อมาในปี 2011 จึงวาดผลงานมังงะเรื่องสั้น Shamin King 0 ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Jump X ของบริษัทเดียวกันตามมาด้วยภาคต่อในชื่อ Shaman King Flowers ในนิตยสารเล่มเดียวกันตั้งแต่ปี 2012 จนถึง 2014

อาจารย์ Takei เปิดตัวมังงะ Nekogahara นับเป็นมังงะเรื่องแรกในนิตยสารของสำนักพิมพ์โคดันฉะ “Shounen Magazine Edge” เมื่อกันยายน 2015 ปัจจุบันสนพ.โคดันฉะคือผู้ถือลิขสิทธ์มังงะ Shaman King ทั้งในประเทศญี่ปุ่น, ทวีปยุโรปและอเมริกาครับ ในประเทศไทยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมมิคเคยเป็นผู้ถือลิขสิทธ์ในชื่อ “ราชันย์แห่งภูติ” ตีพิมพ์ลงในนิตยสารซีคิดส์ครับ

Source : ANN