ต้นสังกัดอัพเดต นักร้องสาว Keiko ลาออกจากวง Kalafina แล้ว

1,318 views

หลังจากที่เป็นข่าวให้แฟน ๆ ทราบกันมาตั้งแต่ช่วงเดือนก่อน เกี่ยวกับความเป็นไปในฐานะของศิลปิน 3 คน หลังจากความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเมื่อเสาหลักของวงอย่างคุณ Kajiura Yuki ผู้แต่งเพลง ได้ลาออกจากสังกัดเพื่อไปเป็นนักแต่งเพลงอิสระ ในที่สุด ความคลุมเครือดังกล่าวก็ถึงคราวกระจ่างเสียที

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทาง LINE blog อย่างเป็นทางการของวง Kalafina ได้แจ้งข่าวเกี่ยวกับการสิ้นสุดสัญญาระหว่างคุณ Keiko กับทางบริษัท Space Craft Produce ต้นสังกัด

พร้อมกับมีข้อความจากคุณ Keiko ถึงแฟนคลับอีกด้วย มีใจความโดยคร่าวดังนี้

“จาก Keiko

ดิฉัน Keiko ขอแจ้งให้ทราบว่าสัญญาระหว่างฉันกับบริษัท Space Craft Produce ที่ดูแลฉันมาตลอดหลายปี ได้สิ้นสุดลงในวันที่ 1 เมษายน 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

และขออภัยอย่างสุดซึ้ง สำหรับความล่าช้าในการแจ้งให้ทราบ จนทำให้เป็นห่วงค่ะ

ตลอด 10 ปี ในฐานะ Kalafina ด้วยความช่วยเหลือของทุกคน และจากผู้ที่เกี่ยวข้องมาตลอด 10 ปี ทำให้เราสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นไปทีละก้าว จนทำให้ความฝันที่จะได้ไปยืนอยู่ ณ นิปปงบุโดกัง และได้ฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างที่เคยตั้งเป้าหมายเอาไว้ เป็นจริงขึ้นมาได้

เพราะได้รับการสนับสนุนจากทุกท่าน ทำให้เราทั้งสามคนสามารถทุ่มเทให้กับดนตรีอย่างที่ใจปรารถนา

การเดินทางโดยเชื่อมั่นในพลังแห่งดนตรี ข้ามผ่านท้องทะเลไปพร้อมกับรอยยิ้มมากมาย ที่เรียกว่า “การเดินทางของดนตรี” นั้น ฉันจะไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิต

แม้การเดินทางในครั้งนี้จะจบลง แต่ทุกก้าวเดินที่เคยมีมากับทุกท่าน จะยังคงอยู่ในใจของดิฉัน และคงจะเป็นแรงผลักดันให้ดิฉันก้าวไปข้างหน้าต่อไปได้ค่ะ

และขอขอบคุณจากหัวใจ สำหรับแรงสนับสนุนที่ได้รับมาทั้งหมดจากทุกคน ในฐานะ Kalafina มาตลอด 10 ปี

ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ

Keiko”

วง Kalafina เริ่มต้นด้วยการเป็นวงดนตรีที่มีสมาชิก 2 คน มีผลงานในปี 2007 กับเพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Kara no Kyoukai ในซิงเกิลแรก ต่อมาซิงเกิล 2 สมาชิกได้เพิ่มเป็น 4 คน ก่อนที่คุณ Toyoshima Maya จะออกจากวงไปเมื่อปี 2009 จากนั้นทั้ง 3 คนก็ได้สร้างผลงานและความสุขให้กับผู้ฟังมาตลอดจนถึงปัจจุบัน ตัวอย่างผลงานแอนิเมชันที่วง Kalafina ได้ร้องเพลงประกอบให้นั้น เช่น So Ra No Wo To, Aldnoah.Zero, Kuroshitsuji II, Eve no Jikan, Fate/Zero, Mahou Shoujo Madoka Magica, Fate/stay night: Unlimited Blade Works, Arslan Senki และ Katsugeki! Touken Ranbu เป็นต้น

ในด้านการแสดงสด พวกเธอทั้ง 3 คน มีผลงานการแสดงคอนเสิร์ตอยู่ในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทย เมื่อปี 2015 ภายในงาน Bangkok Comic Con X Anime Festival Asia Thailand 2015 และนับเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ทาง Akibatan ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พวกเธออีกด้วย

สำหรับทิศทางของศิลปินทั้ง 3 คน (คุณ Ootaki Wakana กับคุณ Masai Hikaru และคุณ Kubota Keiko ที่แยกทางออกไปนั้น จะดำเนินไปอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป

Source: Kalafina’s official LINE blog