เขาว่ากันว่า การพัฒนาเกมภาคใหม่ ๆ ของซีรีส์ที่ถูกคาดหวังนั้น ทำได้ง่าย ๆ จริงหรือ?

หลังจากที่ทาง Square Enix ได้สร้างความแตกตื่นให้กับแฟน ๆ Final Fantasy ทั่วโลก ด้วยการประกาศการรีเมค Final Fantasy VII เพื่อตอบสนองความต้องการที่จะฟื้นคืนชีพให้กับตัวละครในดวงใจจากเกมเก่า ให้กลับมามีชีวิตในปัจจุบันอีกครั้ง

ปัจจุบัน 3 ปีแล้วหลังจากการเปิดตัวข่าวนั้น ทางบริษัทได้ประกาศรับสมัครทีมงานที่มีพรสวรรค์ในการคิดค้นระบบการต่อสู้ และด่านภายในเกม อืม ท่าทางงานใหญ่ต้องใช้คนเยอะ…. แต่ 3 ปีแล้ว พี่เพิ่งมาประกาศรับคนตำแหน่งนี้ ที่มันต้องใช้ตั้งแต่ลำดับต้น ๆ ของการทำเกมเนี่ยนะ?

จากเว็บไซต์รับสมัคร ฝ่ายคิดค้นฉากต่อสู้จะต้องคิดค้นระบบการต่อสู้ที่สนุกสนาน ออกแบบตัวละครศัตรูยันบอส เช่นเดียวกับการออกแบบระบบเลเวล การเจริญเติบโตของผู้เล่น และค่าพารามิเตอร์ต่าง ๆ ภายในเกม ส่วนทางนักออกแบบฉากนั้น มีหน้าที่ในการสร้างฉากให้เชื่อมต่อกัน ให้สถานที่ภายในเกมแต่ละจุดเชื่อมโยงกัน และมีลูกเล่น มีความซับซ้อน โดยใช้ Unreal Engine 4

เดี๋ยว แล้วไอ้ที่เห็นใน PV โปรโมทนี้ ก็ไม่ใช่ของจริงน่ะสิ?

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าฉากต่อสู้ในคลิปข้างบน เหมือนกับระบบ real-time combat ที่ใช้ใน FFXV ถึงแม้ตอนนี้ทาง Square Enix จะยังคงปิดปากเงียบเกี่ยวกับความคืบหน้า แต่การออกมาประกาศรับสมัครทีมงานในตำแหน่งที่เป็นแกนหลักของเกมนั้น ไม่อยากเดาเลยว่าตอนนี้ตัวเกมจะอยู่ในขั้นใดของการผลิต…

Source: E-career via SoraNews24