อนิเมะ Steins;Gate 0 ได้จับมือกับรถไฟสาย Seibu, พิพิธภัณฑ์ Seibuen Yuenchi ใน โทโคโระซาวะและสวนไซตามะ จัดทำแคมเปญ รถไฟ Augmented Reality โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม – 18 มิถุนายน 2018

โดยกิจกรรมนี้จะเป็นการเดินตามรอยอนิเมะผ่านการสะสมสแตมป์ AR ณ รถไฟสาย Seibu ผ่านแอป Butai Meguri โดยใครที่ไปถึงสถานีรถไฟสาย Seibu ให้ใช้ Smartphone สแกน QR Code ของกิจกรรมเพื่อรับสแตมป์ โดยหลังจากได้สแตมป์จะได้รับเสียงตัวละครและ My AR สำหรับผู้ที่สะสมสแตมป์ได้ครบ 4 สถานที่และโชว์ให้ทีมงานที่เคาน์เตอร์ Seibuen Yuenchi เพื่อโปสการ์ดที่เขียนเนื้อเรื่องตอนพิเศษเอาไว้

นอกจากนี้ที่สวน Seibuen Yuenchi จะมีสแตมป์ AR เฉพาะของสวนนี้ด้วยโดยจะแบ่งเป็นสองช่วงได้แก่วันที่ 3-29 พฤษภาคม 2018 และ วันที่ 2-18 มิถุนายน 2018 โดยกติกาจะคล้ายกับที่ รถไฟ AR สาย Seibu ที่เมื่อเราได้สแตมป์ เราจะได้รับเสียงพากย์ตัวละครและ My AR โดยคนสแกน QR Code ในสวนครบ จะได้รับโปสการ์ดพร้อม QR Code ที่ชมเนื้อเรื่องตอนจบได้ ส่วนผู้ที่สะสมสแตมป์ในสวนทั้งสองช่วงครบจะได้รหัสสำหรับปลดล็อคฉากจบที่แท้จริงได้

นอกจากนี้ที่ Seibuen Yuenchi จะมีการวางจำหน่ายสินค้าลายพิเศษจากกิจกรรมนี้ รวมไปถึงจะมีการจัดกิจกรรมที่ Gyro Tower พร้อมมีทอร์คโชว์ของคุณ Seki Tomokazu ผู้ให้เสียง Hashida Itaru และคุณ Imai Asami ผู้ให้เสียง Makise Kurisu โดยจะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน 2018 นี้

นับว่าเป็นกิจกรรมที่ให้แฟนการ์ตูนลงทุนเดินทางกันพอสมควรทีเดียวครับ

Source : Comic Natalie via ANN