มาดูมุกตลกยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดังในวัน April Fools’ Day 2018 กันเถอะ

4,105 views

หนึ่งในประเทศที่มีความครีเอทมุกวัน April Fools’ Day 2018 มากที่สุดก็คือญี่ปุ่น ที่ในแต่ละปีมักจะมีมุกตลกสุดติ่งออกมาสร้างเสียงหัวเราะ + หลงเชื่อกันมากมาย ซึ่งไม่ใช่แค่วงการมังงะ, อนิเมะ หรือเกมเท่านั้น บรรดาแบรนด์ดัง ๆ ในญี่ปุ่นก็มีการเล่นมุกวันโกหกแห่งชาตินี้เหมือนกัน เรามาดูกันดีกว่าว่ามุกไหนเด็ด

1.โค๊กล่องหน!!

เริ่มจากเครื่องดื่มอัดลมยี่ห้อดัง ที่ญี่ปุ่นออกรสใหม่มากมายอย่าง Coca-Cola กัน ในปีนี้ได้มีการออกสินค้าใหม่เฉพาะวันที่ 1 เมษายนนั่นคือ “โค๊กล่องหน” พร้อมคำอธิบายว่า

“รสชาติสุดอร่อยของ Coca-Cola ตอนนี้เรามีขวดและน้ำที่ล่องหนแล้ว มันไม่ได้ดูเป็นแสงในอากาศ 100 คนแรกที่ retweet และ Follow พวกเรา จะได้รับโค๊กขวดล่องหนนี้ ติดตามในเวลา 23.59 น. วันที่ 1 เมษายน #เฉพาะคนที่มีหัวใจบริษัทเท่านั้นจึงจะเห็น #AprilFools”

และมันก็ประสบความสำเร็จ เพราะมียอดคน Retweet มากถึง 15,000 คนเลยทีเดียว

2.นาฬิกานินจาจาก Seiko

Seiko ผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำของโลกก็ไม่น้อยหน้า เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่ถอดแบบมาจากดาวกระจายติดที่นาฬิกาพร้อมข้อความ “นินจาทั่วโลกการรอคอยสิ้นสุดแล้ว” แถมมุกนี้ยังมีคุณ Shinkawa Yoji ผู้วาดภาพประกอบให้ซีรีส์ Metal Gear Solid มาวาดภาพให้เลย ลงทุนสุด ๆ

3.Excalibur McFlurry

มาดูที่ร้านฟาสฟู้ดอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Mcdonald กัน หากคุณคิดว่าคุณเป็นผู้ถูกเลือกแล้วล่ะก็ ทำไมไม่ลอง Excalibur McFlurry ล่ะ !! เพราะว่าช้อนที่จมลงไปนั่นมีเพียงแค่ผู้ถูกเลือกเท่านั้นที่จะดึงมันออกมาได้ สนใจราคาไม่แพงแค่ 9.999 เท่านั้น !! ซื้อมาไม่ใช่คนที่ถูกเลือก ก็ปล่อยละลายตรงนั้นแหละ

4.McShake

ยังต่อกันที่ Mcdonald ที่คราวนี้เล่นคำกันกน่อย โดยในญี่ปุ่นคำว่า Shake จะหมายถึง Salmon ไม่ก็การShake ซึ่งเป็นคำย่อของ Milkshake แต่ว่าทวีตตัวนี้ได้บอกว่า “นี่ไม่ใช่ Shake นี่มัน Salmon” และเป็นการแนะนำเมนูอาหารเช้าใหม่ของ Mcdonald นั่นคือปลาแซลม่อนพร้อมข้าวและซุปมิโซะนั่นเอง !!

5.เบอร์เกอร์ครึ่งชิ้นจาก McDonald

ยังคงเป็น McDonald ที่ครั้งนี้นำเสนอ เบอร์เกอร์ครึ่งชิ้น เพื่อชิ้นที่เล็กลงกว่าที่เป็นอยู่นั่นเอง

6.นกพิราบส่งพิซซ่า !!

มาดูแบรนด์พิซซ่าชื่อดังของโลกอย่าง Pizza Hut ที่แก้ไขปัญหาเด็กส่งพิซซ่าเจอรถติดด้วยบริการส่งพิซซ่าผ่านนกพิราบ ซึ่งเป็นการเล่นคำเพราะญี่ปุ่นจะอ่านแบรนด์นี้ว่า Pizza Hato ซึ่งพ้องเสียงคำว่า Hatto ที่แปลว่านกพิราบนั่นเอง โดยบริการนี้จะใช้นกพิราบมากถึง 10,000 ตัวและฝึกซ้อมมากกว่า 100 ชั่วโมง พร้อมส่งพิซซ่าให้คุณทุกที่ในญี่ปุ่นด้วยความเร็ว 157 กิโลเมตรต่อขชั่วโมง แถมยังเป็นมิตรต่อโลกลดการปล่อยก๊าซ Co2 ที่มาจากรถยนต์ได้ด้วยนะ !! แถมมีการรับประกันว่าคุณจะได้พิซซ่าจากรถติดตาม ในกรณีที่นกพิราบบินหายไปลึกลับ

7.Kit Kat รส Okonomiyaki/Ramen/Tempura

Kit-Kat ในประเทศญี่ปุ่นถือเป็นขนมที่มีรสชาติให้ลองหลากหลายมาก แต่คุณไม่เคยลองสามรสนี้แน่นอน Okonomiyaki/Ramen/Tempura อาหารคาวพวกนี้มันจะเข้ากับของหวานได้ยังไงเนี่ย วิธีลองง่าย ๆ แค่กินมันเท่านั้นเอง แต่รอจนกว่าจะผลิตจริง ๆ ก่อนนะ

สมเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับกิจกรรมวันโกหกนี้จริง ๆ ทั้งลงทุนและสร้างสรรค์ แต่อย่างไรก็ตามการโกหกในวันอื่นไม่ใช่เรื่องที่ดีนะครับ ฉะนั้นเราควรจะพูดความจริงกันดีกว่าเนอะ

Source : PR Times ( 12) via soranews24