มีข่าวใหญ่ของวงการนักพากย์ญี่ปุ่นเมื่อทางบริษัทเอเจนซี่ Axl One ที่เป็นต้นสังกัดให้กับนักพากย์ดัง ๆ มากมายได้มีประกาศออกมาเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา ว่าสองนักพากย์ในสังกัดนั่นคือคุณ Fukuyama Jun และ Tachibana Shinnosuke ได้ออกจากบริษัทเป็นทางการแล้ว

หลังจากนั้นในวันที่ 2 เมษายน 2018 คุณ Fukuyama และคุณ Tachibana ได้ประกาศว่าเขาได้ก่อตั้งบริษัทเอเจนซี่ Black Ship ขึ้นมา โดยทั้งคุณ Fukuyama และคุณ Tachibana จะเป็นกรรมการตัวแทนและ CEO ของบริษัท

สำหรับคุณ Fukuyama Jun มีผลงานพากย์ที่เป็นที่รู้จักของทุกคนอย่าง Lelouch Lamperouge ในซีรีส์ Code Geass, Albert de Morcerf ใน Gankutsuou, Luca Angeloni ใน Macross Frontier, Maticore ใน Boogiepop wa Warawanai, Kraft Lawrence ใน Spice & Wolf, Togashi Yuta ใน Chunibyou demo Koi ga Shitai!, Hanamiya Makoto ใน Kuroko Basketball, Koro-sensei ใน Assassination Classroom, Sakaguchi Ango ใน Bungo Stray Dogs, Ichimatsu ใน Osomatsu-san และล่าสุด Amamiya Ren หรือ Joker ใน Persona 5

ส่วนทางคุณ Tachibana Shinnosuke บทบาทการพากย์ที่เป็นที่รู้จักได้แก่ Sahashi Minato ใน Sekirei, Benvolio ใน Romeo X Juliet, Tomoe ใน Kamisama Kiss, Nils Nielsen ใน Gundam Build Fighters, Peroroncino ใน Overlord และ Maximilian ใน Oushitsu Kyōshi Heine เป็นต้น

Source : Nijimen (Link 2) via ANN