7-Eleven ญี่ปุ่นใช้ภาพสาวน้อยโมเอะขอร้องลูกค้า ให้ช่วยซื้อพาสต้าที่สั่งมาขายเยอะเกินไป!?

4,638 views

ใครที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นน่าจะทราบว่า 7-Eleven ของที่นั่นมีของกินมากมายชวนให้อยากซื้อ โดยเฉพาะถ้าคุณไม่มีเวลาที่จะเข้าร้านอาหาร อาหารพวกนี้ก็จะช่วยคุณได้ แต่ว่าก็มีเรื่องราวน่ารัก ๆ ในร้านสะดวกซื้อแห่งนี้เหมือนกัน

โดยสมาชิกชาว Twitter ชื่อว่า @low_sugar ได้ถ่ายภาพชั้นอาหารของ 7-Eleven ในญี่ปุ่นสาขาหนึ่งซึ่งมีภาพเด็กผู้หญิงในชุดพนักงานแบบ 2D แสนน่ารักกำลังร้องไห้พร้อมข้อความที่ส่งถึงลูกค้า

“เราทำผิดพลาดอย่างมหันต์ด้วยการออเดอร์พาสต้ามีตซอสจำนวน 87 ชุด นั่นจึงเป็นเหตุผลให้เราต้องโปรโมทสินค้าตัวนี้แบบจริงจัง ได้โปรดช่วยพวกเราด้วย”

โดยข้อความที่พูดออกมาจากสาวน้อย อาจเป็นคำพูดที่พนักงานของ 7-Eleven ที่ต้องรับผิดชอบต่อความผิดพลาดสั่งของมาเกินด้วย โดยข้อความคือ “ได้โปรดช่วยเราด้วย มีตซอสอร่อยมากนะ”

ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วนี่ไม่ใช่งานที่ง่ายเลย เพราะว่าในร้านสะดวกซื้อมีอาหารมากมายให้ลูกค้าเลือกกินไม่ว่าจะเป็น Omurice, ข้าวปั้น, ข้าวกล่อง, ขนมปัง ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนมีข้อเด่นคือกินสะดวก แต่ว่าพลาสต้านี่ไม่ใช่ของที่กินได้ง่ายนัก ฉะนั้นจำนวน 87 ชุดถือเป็นเรื่องคอขาดบาดตายของพนักงานมาก ๆ

หลังจากเรื่องราวได้เผยแพร่ผ่านโลกโซเชี่ยล ก็มีหลากหลายความเห็นออกมา เราขอนำบางส่วนมาให้ได้อ่านกันนะครับ

“น่ารักจัง มันทำให้ฉันอยากซื้อเลย”
“ภาพนี้น่ารักมากและดูดีกว่าความเป็นจริง”
“ถ้านี่คือน้ำตาของพนักงานจริง ๆ ผมช่วยซื้อแน่นอน”
“และนี่คือเหตุผลว่าความเป็นนักวาดจำเป็นต่อคนทำงานพาร์ทไทม์ หา?”

ซึ่งมีผู้ออกความเห็นรายหนึ่งเผยว่าข้อผิดพลาดนี่ไม่ได้เกิดเป็นครั้งแรก เขาและเพื่อนร่วมงานที่เคยทำที่แฟมิลี่มาร์ทก็เคยผิดพลาดที่สั่งขนม baumkuchen มาเกิน ทำให้ต้องวาดภาพเพื่อขอความกรุณาแก่ลูกค้าเหมือนกัน

“ขอความกรุณาลูกค้าช่วยเราด้วย เราตั้งใจจะสั่ง baumkuchen มาขาย 6 ชิ้น แต่สั่งพลาดไปเป็น 60 ชิ้น ช่วยซื้อมันทีครับ! นี่คือเค้ก baumkuchen ที่สามารถลอกออกเป็นริ้วชั้นทีละชิ้นได้อย่างสวยงาม ถ้าใครชอบทานแบบนี้ล่ะก็ กรุณาซื้อมันด้วยนะครับ! ความสวยงามนี้มันทำให้คิโมจจี้มากเลยนะ!!! “

ถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาที่น่าสนใจและน่ารัก แต่ว่าอย่างไรก็ตามความผิดพลาดในการทำงานอาจสร้างความเสียหายที่มากจนเกินไป ยังไงขอให้มีสติทุกครั้งนะครับ

Source : Twitter/@low_sugarHachima Kiko  via soranews24