หลังจากที่เราเคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับมังงะ Noragami หรือชื่อไทยว่า เทวดาขาจร ที่ต้องหยุดเขียนไปเนื่องจากอาจารย์ Adanchitoka มีปัญหาด้านสุขภาพ ล่าสุดมีข่าวดีออกมาเมื่อนิตยสาร Monthly Shonen Magazine ฉบับเดือนกรกฏาคม 2018 ที่จะวางจำหน่ายวันที่ 6 มิถุนายน 2018 ประกาศว่า Noragami จะกลับมาลงอีกครั้ง

นอกจากนี้มังงะฉบับรวมเล่มที่ 19 เตรียมจะวางจำหน่ายในวันที่ 17 สิงหาคม 2018 นี้ด้วย ถือเป็นฉบับรวมเล่มฉบับแรกในรอบ 18 เดือนเลยทีเดียว (ฉบับที่ 18 วางจำหน่ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2017 )

Noragami เป็นเรื่องราวของเทพ Yato ผู้แสนตกอับเพราะไม่มีแม้แต่ศาลเจ้าจะอยู่ แต่ก็มีความวันว่าจะได้เป็นเทพชั้นสูงซักวัน และพยายามเก็บหอมรอมริบสร้างศาลเจ้าของตัวเอง ด้วยการเป็น “Delivery God” คอยช่วยเหลือผู้คน แก้ปัญหาต่างๆ โดยการแจกเบอร์โทรศัพท์ไว้ตามที่ต่างๆ แต่มีอันต้องหยุดงานเพราะอาวุธคู่กายของเขาขอลาออก! และระหว่างนั้นเขาก็ได้พบกับ Hiyori Iki สาวมัธยมที่มองเห็น และช่วยเขาไว้ เกิดเป็นเรื่องราววุ่นๆ ต่อมาอีกมากมาย…

ฉบับมังงะลงครั้งแรกในนิตยสาร Monthly Shonen Magazine เมื่อปี 2010 โดยปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 18 เล่ม และมีอนิเมะมาแล้วถึง 2 Season โดยในประเทศไทยฉบับมังงะลิขสิทธิ์โดย วิบูลย์กิจ ในชื่อไทยว่า “เทวดาขาจร’

Source : Comic Natalie via Crunchyroll