10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนเมษายน 2018 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

อันดับ 10) อยู่ญี่ปุ่นเธอชื่อโคนัน อยู่เมืองมะกันเธอชื่อจิมมี่ โอละหนอ Localization มันคืออะไร?

นี่ นี่ จริงๆ แล้ว กัปตันสึบาสะ ยังมีชื่อว่า โอลิเวอร์, โอลเวอร์, มาเจ็ด แล้วก็ นารุเกะ ด้วยแหละ หรือ คุโด้ ชินอิจิ มีอีกชื่อว่า จิมมี่ คูโด แล้วก็ ไม่มี ก็อดกันดั้ม ในสารระบบของกันดั้มที่ฉายในอเมริกา จะมีก็แค่เบิร์นนิงก์กันดั้มเท่านั้น อ้าว ? เอ๊ะ ? อย่าเพิ่งงงว่านี่มันมีคนลอกการ์ตูนเรื่องนี้เยอะกันขนาดนี้หรือเปล่า ซึ่งก็ไม่ใช่เสียทีเดียวหรอกนะ  แต่มันออกจะเป็นเวรรกรมของการ์ตูนแต่ละเรื่องที่ต้องผ่านการ Localize หรือ “การดัดแปลงให้เข้ากับท้องถิ่น” ต่างหาก…

อันดับ 9) รู้เปล่า มังงะเองนั้นก็มีหลายประเภท มารู้จักมังงะประเภทต่างๆ กันดีกว่า!!

รู้กันหรือไม่ มังงะที่เราอ่านทุกวันนี้มันมีการแบ่งประเภทอยู่ด้วยล่ะ !!! ฮั่นแน่งงล่ะสิ เพราะปกติเปิดอ่านกันมาไม่ได้สนใจกันว่าแนวอะไรอยู่แล้วขอให้มันสนุกก็พอ แต่จริง ๆ มังงะของญี่ปุ่นมีการแบ่งประเภทเอาไว้เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้อ่าน รวมไปถึงเป็นการจัดอายุแบบกลาย ๆ ไปในตัวด้วย วันนี้เราเลยขอแนะนำประเภทของมังงะที่มีอยู่มากมายให้ทราบถึงความหมายกันคร่าว ๆ ล่ะ…

อันดับ 8) ทวิตเตอร์ของผกก. Fukushima โดนคุกคามหนัก เหตุเพราะ Darling in the FRANKXX ตอนที่ 14 ขัดใจแฟน ๆ

บัญชีทวิตเตอร์ของคุณ Fukushima Yuichi ถูกกองทัพผู้ชมกระหน่ำข้อความสาปแช่งใส่ไม่ยั้งหลังจากนำตอนที่ 14 ของ Darling in the FRANKXX ออกอากาศแล้วสร้างรักสามเส้าระหว่าง Hiro, Zero Two และ Ichigo ก็ถูกขยี้ปมอย่างรุนแรงขึ้นมาอีกครั้งทำให้แฟนจำนวนมากรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น…

อันดับ 7) โลกเปลี่ยนกระแสก็เปลี่ยน ซีรี่ย์มังงะแนว Shounen ไม่ได้มีเนื้อหาสำหรับเด็กผู้ชายเป็นหลักอีกต่อไป

กระแสความนิยมของคนอ่านเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ทุกยุคทุกสมัย ปัจจุบันมังงะกว่าครึ่งเริ่มฉีกแนวจากการ์ตูนเด็กชายแนวลูกผู้ชายกลายเป็นแนวเลิฟคอเมดี้ที่ไม่ได้เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กชายอย่างเดียวอีกต่อไป หากแต่ได้รับความนิยมในหมู่นักอ่านผู้หญิงเองด้วยครับ ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มฐานกลุ่มลูกค้าซึ่งจะทำให้ยอดขายสูงขึ้นตามนั่นเอง…

อันดับ 6) หนุ่มญี่ปุ่นช้ำใจสุดขีด ไอดอลสาวแสนรักชาวไต้หวันลาวงการ จึงคว้านท้องตัวเองให้ดูต่อหน้า

กิดเหตุสะเทือนขวัญเมื่อชายชาวญี่ปุ่นวัย 48 ปีผู้คลั่งไคล้ไอดอลสาวชาวไต้หวันจนเกินเลยคำว่าหลงรัก ไม่สามารถรับได้ที่เจ้าตัวจะลงจากตำแหน่งไอดอลจึงคิดสั้นคว้านท้องตัวเองให้ไอดอลดูกันเลยทีเดียว…

อันดับ 5) ระวังข้อมูลรั่วไหล 10 อนิเมะที่แฮคจริง หลุดจริง เจ็บจริง !!

ช่วงนี้ข่าวเรื่องของแฮคเกอร์เข้าขโมยข้อมูลกลายมาเปฺ็นหัวข้อใหญ่ของสังคมไทยตอนนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วเรื่องของแฮคเกอร์นี้ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สื่อบันเทิงหลายอย่างชอบหยิบมาใช้ครับ ยกตัวอย่างเช่นภาพยนตร์ที่มี The Matrix เป็นการผสมผสานเรื่องราวของนำการเจาะระบบคอมพิวเตอร์ มาผสานกับไซไฟได้อย่างชาญฉลาดพอดูเลยทีเดียว แต่สำหรับอนิเมะแล้ว เรื่องราวการแฮคถือเป็นวัตถุดิบที่ยังไม่ค่อยมีคนหยิบมาพูดถึงเท่าไร อาจเพราะเล่ายากรึเปล่า แต่ก็มีอนิเมะเกี่ยวกับการแฮคสนุก ๆ อยู่ที่เราจะขอแนะนำให้ท่านรู้จักกัน ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง…

อันดับ 4) สารพันปัญหาชาวเน็ตไทยกับวิธีแก้ไขปัญหาสไตล์ Light Novel ญี่ปุ่น

ปัญหาชาวเน็ต เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในทุก ๆ ประเทศ โดยแต่ละประเทศก็มักจะมีรูปแบบของปัญหาที่แตกต่างกันไป บ้านเราเองก็มีปัญหาของชาวเน็ตเกิดขึ้นมากมายไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งมันก็คงทำให้เพื่อน ๆ เบื่อหน่ายกันไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะครับ ในครั้งนี้ Akibatan ขอนำเสนอตัวอย่างของปัญหาและวิธีแก้ปัญหาแบบพอหอมปากหอมคอฉบับคนการ์ตูนโดยใช้ Light Novel มาเป็นตัวอย่าง จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ…

อันดับ 3) ของขวัญจากภรรยาผู้ล่วงลับ ชายชราคนหนึ่งจับคาบิก้อนใน Pokemon GO ได้ขณะไปเยี่ยมหลุมศพภรรยา

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนาม @michaelsenbay ไปพบกับชายชราคนหนึ่งผู้จับคาบิก้อน (Eng: Snorlax)โปเกม่อนหายากตัวหนึ่งได้โดยบังเอิญภายในเกม Pokemon GO เมื่อได้ฟังที่มาตอนที่จับได้ก็ถึงกับอิ่มเอมใจตามไปด้วยทีเดียวครับ…

อันดับ 2) เสียงหัวเราะสุดอมตะ เมื่อมีช่อง Youtube โพสคลิปเสียงหัวเราะ โอ้โฮะๆๆๆ มาตลอด 5 ปี !!

สำหรับคนที่ดูอนิเมะมามากมาย น่าจะต้องเคยได้ยินเสียงหัวเราะสุดอมตะอย่างเสียง โอ้โฮะๆๆๆ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นตัวละครหญิงที่สูงศักดิ์ หรือ ตัวละครที่น่าถีบมักจะหัวเราะแบบนี้เสมอ ซึ่งมีคนบัญญัติการหัวเราะแบบนี้ว่า “การหัวเราะของผู้หญิงชั้นสูง”…

อันดับ 1) ปักธงชัดเจน ! Asuna จาก Sword Art Online จะเป็นเจ้าสาวเดือนมิถุนายนปีนี้

เจ้าสาวเดือนมิถุนายน คืออะไร มันเป็นประเพณีที่มีอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคกลางโดยเชื่อกันว่าหากคู่รักแต่งงานกันในเดือนมิถุนายนจะมีความสุขชั่วนิรันด์ สำหรับสมัยนี้ความเชื่อนี้ก็ยังมีอยู่เช่นในประเทศญี่ปุ่น และในปีนี้เพื่อโปรโมทการแต่งงาน จึงได้จับเอา Kirito และ Asuna จาก Sword Art Online มาแต่งงานกันอย่างงดงาม ให้ Asuna ปักธงแบบไม่มีใครแย่งได้และเป็นเจ้าสาวเดือนมิถุนายน…