หากใครเล่นอินเตอร์เน็ตในยุคช่วง 10 กว่าปีก่อนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเด็กในภาพ เด็กเยอรมันผู้พังคีบ์บอร์ดเนื่องจากโมโหเกม Unreal Tournament ซึ่งแม้มันจะแสดงถึงความรุนแรงขนาดไหน แต่นี่ก็กลายเป็นขวัญใจชาวอินเตอร์เน็ตจนถูกจารึกชื่อเป็นตำนาน ใครที่ไม่เคยชมคลิปเราขอนำมาให้ดูกันนะครับ

ซึ่งในตอนนี้เด็กคนนี้ก็ไม่ได้ไปไหน เขาเติบโตขึ้นมาจนปัจจุบันมีอายุ 26 ปีและเขาก็ได้เปิดช่องบน Youtube ของตัวเองนามว่า Hercules Beatz พร้อมทำคลิปที่มีข้อความพิเศษแก่แฟนคลับชาวญี่ปุ่นด้วย

ซึ่งข้อความนั่นไม่ได้มีอะไรมาก เขามาโปรโมทอัลบั้มเพลงแร๊พภาษาเยอรมันของเขาเท่านั้น แต่หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่าแล้วทำไมชายผู้พังคีย์บอร์ดในวัยเด็กคนนี้ ถึงต้องทำข้อความออกเป็นภาษาอังกฤษมาหาคนญี่ปุ่นโดยเฉพาะด้วย

นั่นเพราะว่าคลิปในตำนานของเขาได้มีการนำเสียงไปตัดต่อแบบฮา ๆ ในเว็บไซค์ Niconico Douga จนโด่งดังนั่นเอง เราขอนำมาให้ชมกันสองคลิปนะครับ

แน่นอนว่าหลังจากที่เขาปล่อยคลิปออกมา คนญี่ปุ่นมากมายก็มาแสดงความเห็นกัน เราขอยกตัวอย่างมาให้อ่านกันบางส่วนนะครับ

“ในตอนเด็กของคุณป๊อบมากในญี่ปุ่น ฉันหวังว่าคุณจะป๊อบในฐานะศิลปินเช่นกัน”
“พวกเราเชียร์คุณอยู่นะ”
“ผมเซอร์ไพร์สมากที่นักพังคีย์บอร์ดในตำนานพูดภาษาอังกฤษได้ ผมไม่รู้เรื่องเลยตอนคุณพูดเยอรมันในคลิป แต่ว่าผมดีใจที่คุณส่งข้อความมาหาชาวญี่ปุ่นซึ่งผมเข้าใจจุดนั้นเลย”
“ชายผู้มาจากวิดีโอที่ฉันดูตอนมัธยมตอนนี้เขาดูดีมาก”
“สุดยอด คุณดังมากในญี่ปุ่นและตอนนี้คุณจะกลับมาดังอีกครั้ง โชคดี”
“ฉันคิดว่าจริง ๆ คุณเป็นเด็กน่ารัก และตอนนี้คุณโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่น่ามหัศจรรย์ ฉันจะสนับสนุนคุณนะ”
“คุณทุบคีย์บอร์ดและร้องเพลงแร๊พด้วย?”
“จริง ๆ คุณก็เป็นที่นิยมในจีนนะในชื่อว่า เยอรมันบอย เพราะว่าวิดีโอตัวนี้มันเป็นที่นิยม และคำเยอรมันบางทีมันออกเสียงเหมือนภาษาจีนมาก”

สำหรับใครที่อยากลองฟังผลงานของเด็กคนนี้ เขาได้ปล่อยเพลงตัวอย่างชื่อ Daywalker ออกมาลองไปฟังกันดูนะครับ

สำหรับอัลบั้มเพลงของเขาจะวางจำหน่ายวันที่ 1 มิถุนายน 2018 ทางบริการ Music Service รายใหญ่ทั้ง iTunes, Google และ Amazon

ทิ้งท้ายอีกนิดด้วยคลิปที่เจ้าตัวนั่งชมคลิปของตัวเองในวัยเด็กครับ ใครที่เข้าสู่วัยผู้ใหญ่แล้ว ถ้ามีคลิปจูนิเบียว ๆ ของตัวเองเมื่อวัยเด็ก ลองเอามารับชมกันดูครับก็คงจะเข้าใจความรู้สึกของเจ้าตัวไม่น้อยทีเดียว

Source : YouTube/ Hercules BeatzMy Game News Flash via soranews24