กลับมาอีกครั้งกับช่วง Anisong Recommend จ้า ครั้งนี้ก็แน่นอน เราก็มีเพลงเพราะ ๆ ประจำอนิเมซีซั่น ฤดูหนาว 2017 – 2018 มาแนะนำให้ได้ลองไปหาฟังกันเช่นเคย (ถึงแม้จะเลยช่วงฤดูหนาวไปแล้ว เราก็อยากแนะนำให้ได้ฟังกัน ฮา) เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่ามีเพลงอะไรบ้างจ้า

“CLEAR” by Maaya Sakamoto เพลง OP จากเรื่อง Cardcaptor Sakura: Clear Card-hen

มาที่เพลงแรกกัน กับเพลงจากอนิเมะ ภาคต่อที่หลายต่อหลายคนรอคอยมากว่า 10 ปี กับ Cardcaptor Sakura นั่นเอง นอกจากตัวอนิเมะเองที่กลับมาให้หลายคนหายคิดถึงแล้ว ในส่วนของเพลงก็ยังใช้บริการของนักร้องนักพากย์สาว ผู้ฝากผลงานไว้กับซีรี่ส์นี้มาแล้ว นั่นก็คือคุณ Maaya Sakamoto นั่นเอง โดยตัวเพลงก็เป็นสไตล์ป็อปฟังเรื่อย ๆ สนุก ๆ ตามสไตล์คุณ Maaya Sakamoto เลย ใครที่เป็นแฟนซีรี่ส์นี้ และ แฟนผลงานคุณ Maaya Sakamotoต้องหาฟังกันให้ได้นะครับ

“Bright Burning Shout” by Takanori Nishikawa เพลง OP จากเรื่อง Fate/Extra Last Encore

มาต่อกันด้วยเพลงจาก อนิเมะอีกเรื่องที่หลายคนติดตามกัน กับ Fate/Extra Last Encore ซึ่งตัวเพลง OP ก็ได้ นักร้องหน้าเก่าภายใต้ชื่อใหม่ที่หลายคนต้องคุ้นเคย คือคุณ Takanori Nishikawa หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของ T.M.Revolution นั่นเอง สำหรับเพลงนี้ก็มาในสไตล์ร็อคมันส์ ๆ หนักแน่น เปี่ยมไปด้วยพลังอย่างมาก ใครที่มองหาเพลงร็อคมันส์ ๆ ไว้ฟังแล้วโยกตามก็แนะนำเพลงนี้เลยครับ

“killing bites” by fripSide เพลง OP จากเรื่อง Killing Bites

เพลงถัดมาเป็นผลงานจากอีกวงที่มีผลงานเกือบทุกซีซั่นเลยก็ว่าได้ กับวง fripSide กับผลงานเพลงที่มีชื่อว่า killing bites จากอนิเมะ Killing Bites สำหรับเพลงนี้ก็มาในสไตล์อิเล็คทรอนิกส์ ป็อป ร็อค มันส์ ๆ ที่แค่ฟังก็รู้เลยว่า นี่แหละ เพลงของ fripSide ที่อยากแนะนำให้ได้ฟังกันครับ

“HOT BLOOD” by Nana Mizuki เพลง ED จากเรื่อง Basilisk: Ouka Ninpouchou

มาที่ผลงานจาก อนิเมะ ภาคต่อ อีกเรื่อง ที่ภาคแรก กับภาคนี้ห่างกันพอสมควรเลยกับ เนตรสยบมาร Basilisk ที่คราวนี้มาที่รุ่นลูกเลย ซึ่งแน่นอนว่า เป็นภาคต่อ ก็ต้องใช้บริการของศิลปินท่านเดิมที่เคยฝากผลงานไว้ในภาคก่อน อย่างคุณ Nana Mizuki นั่นเอง ซึ่งเพลงนี้ก็มาในสไตล์ร็อคมันส์ ๆ ที่มีกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นแบบเต็ม ๆ ซึ่งเข้ากับธีมของเรื่องได้เป็นอย่างดีเลยละครับ

“Tsuki no Mou Hanbun” by AIKI & AKINO from bless4 เพลง ED จากเรื่อง Mahoutsukai no Yome

เพลงนี้เป้นอีกเพลงที่อยากจะแนะนำมาก ๆ สำหรับทั้งคนที่เป็นแฟนซีรี่ส์ Mahoutsukai no Yome และเป็นแฟนคลับวง bless4 เพราะซิงเกิลนี้เป็นซิงเกิลต้อนรับการกลับมาของน้องชายคนเล็กของวง อย่าง AIKI นั่นเอง ในส่วนของตัวเพลงก็แสดงพลังของสองพี่น้อง อย่าง AIKI และ AKINO ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสไตล์เพลงที่เข้ากับตัวเรื่องได้อย่างลงตัว ทำให้เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่ต้องแนะนำให้อยู่ในเพลย์ลิสของแต่ละคนเลยครับ

“KISS OF DEATH” by Mika Nakashima x Hyde เพลง OP จากเรื่อง Darling in the FranXX

เป็นอีกเพลงที่ต้องแนะนำกันเลยทีเดียวสำหรับเพลงนี้ กับเพลงจากอนิเมะแห่งซีซั่นอีกเรื่องกับเรื่อง Darling in the FranXX ในส่วนของเพลงก็ศิลปินรุ่นใหญ่อย่างคุณ Mika Nakashima ที่กลับมาร้องเพลงประกอบอนิเมะอีกครั้ง แถมครั้งนี้ก็ยังได้ศฺลปินรุ่นใหญอีกท่านมากลับมาแต่งเพลงให้ด้วย นั่นก็คือ Hyde จากวง L’arc~en~ciel นั่นเอง เป็นการกลับมาร่วมงานกันในรอบ 10 กว่าปีเลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวเพลงแน่นอนว่า ออกมากลิ่นอายของ Visual Kei ในสไตล์ของ Hyde ที่เมื่อได้น้ำเสียงของคุณ Mika Nakashima ยิ่งทำให้เพลงนี้ออกมาลงตัวอย่างยิ่งครับ

“PRIMALove” by ClariS เพลง ED จากเรื่อง Beatless

มาที่ผลงานจากสองสาวดูโอ้คู่นี้กันบ้างกับวง Claris ซึ่งมีผลงานล่าสุดประกอบอนิเมะเรื่อง Beatless นั่นเอง ใน่สวนของเพลงก็แน่นอนว่า มีความสไตล์ของ Claris ได้อย่างคงเส้นคงวามาก ๆ เป็นเพลงป็อปฟังสนุก ๆ สบาย ๆ ที่ออกจะถ้าเราฟังก็อ๋อทันทีเลยว่าเป็นเพลงของ Claris แน่นอน ถ้าใครกำลังหาเพลงฟังสบาย ๆ ไม่อยากร็อคไม่อยากเศร้า ก็แนะนำเพลงนี้ ฟังเพลิน ๆได้ทั้งวันละครับ

 

“Haru ga Kite Bokura” by UNISON SQUARE GARDEN เพลง OP จากเรื่อง 3-gatsu no Lion Second Season

ต่อกันด้วยเพลงสบา ย ๆ อีกสักเพลงกับเพลงจากอนิเมะที่ต่อเนื่องกันมา 2 ซีซั่นแล้วอย่าง 3-gatsu no Lion นั่นเอง โดยเพลงงวดนี้ได้ใช้บริการวงร็อคที่มีผลงานออกมาเยอะมาก ๆ ในช่วงนี้ กับวง UNISON SQUARE GARDEN สำหรับเพลงนี้ก็ออกมาเป็นเพลงป็อปฟังสบาย ๆ ผิดกับเพลงก่อน ๆ ของวงนี้เลยก็ว่าได้ ฟังแล้วรู้สึกฮีลลิ่งนิด ๆ จริง ๆ ต้องบอกว่าเพลงนี้เหมาะสำหรับฟังในช่วงฤดูใบไม่ผลิมาก ๆ เลยละ (ฮา)

 

“Ref:rain” by Aimer เพลง ED จากเรื่อง Koi wa Ameagari no You ni

มาที่เพลงเศร้า ๆ กันบ้าง กับผลงานจากศิลปินที่ขึ้นชื่อว่าถ้าเป็นคนฟังเพลง Anisong แล้วละก็ต้องได้ดูไลฟ์สด ๆ สักครั้งเลย ก็คือคุณ Aimer นั่นเอง สำหรับเพลงล่าสุดนี้ก็เป็นเพลงประกอบอนิเมะ สุดดราม่า

โรแมนติกเรื่องหนึ่งของซีซั่นอย่าง Koi wa Ameagari no You ni ในส่วนของตัวเพลงก็แน่นอนว่า เข้ากับบรรยากาศของเรื่องได้เป็นอย่างดี ทั้งเหงา ทั้งเศร้า เหมาะสำหรับฟังในวันเหงา ๆ วันหนึ่ง ยิ่งวันฝนตกจะยิ่งเข้าบรรยากาศอย่างยิ่ง

“Sincerely” by TRUE  เพลง OP จากเรื่อง Violet Evergarden

ปิดท้ายเพลงแนะนำประจำซีซั่นนี้กันด้วย เพลงจากอนิเมะน้ำดี อีกเรื่องประจำซีซั่นเลยก็ว่าได้ ทั้งภาพที่สวยงาม ทั้งเนื้อหาที่กินใจทำเอาหลายคนน้ำตาตกกันมาแล้วกับเรื่อง  Violet Evergarden ซึ่งในส่วนของเพลงก็ไพเราะโดนใจหลายคนไม่แพ้กัน กับเพลง Sincerely ผลงานจากวง TRUE โดยเพลงนี้เป็นเพลงช้า ๆ ทำนองที่มีความ รวมไปถึงเนื้อหาที่กินใจ ทำให้เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

จบไปแล้วสำหรับเพลงประจำ Season นี้ ครับ แต่ถึงกระนั้น นี่ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งที่เรานำมาแนะนำกันเท่านั้น ใครที่ชอบเพลงไหนที่อยากจะลองแนะนำให้เพื่อน ๆ ฟังกันก็มาแบ่งปันกันได้นะครับ แล้วก็อย่าลืมสนันสนุนของถูกลิขสิทธิ์กันด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่ท้ายซีซั่นหน้าจ้า