อัตชีวประวัติของคุณ Okada Mariจากเด็กหนีเรียนสู่มือเขียนบท Anohana จนถึง Kokosake” เตรียมถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ Live-Action ฉายในช่อง BS Premium ของสถานีแพร่ภาพ NHK วันที่ 1 กันยายนนี้เวลา 22:00 น จนถึง 23:29 น. (เทียบเป็นเวลา 2 ทุ่ม – 3 ทุ่มครึ่งไทย)

คุณ Maeda Atsuko อดีตสมาชิกไอด้อลกรุ๊ป AKB48 รับบทของคุณ Okada Mari ซึ่งเป็นตัวละครเอกของเรื่องนี้ และคุณ Okada Mari ยังรับหน้าที่เขียนบทให้ภาพยนตร์ที่สร้างจากอัตชีวประวัติของตัวเองด้วยครับ ส่วนตัวภาพยนตร์จะเป็นการผสมกันระหว่าง Live-Action และอนิเมะซึ่งจะถูกยกมาเป็นฉากตัวอย่างในภาพยนตร์

รายชื่อนักแสดงอื่น ๆ ได้แก่ : Daitou Shunsuke, Hamano Kenta, Nagai Mijika, Nukumizu Youichi, Nomaguchi Touru, Tanaka Youji, Honda Hirotaro และ Tomita Yasuko กำกับภาพยนตร์โดยคุณ Fujinami Hideki ส่วนด้านดนตรีประพันธ์โดยคุณ Hashimoto Yukari (Sangatsu no Lion, Gakkan Shoujo Nozaki-kun)

ในหนังสืออัตชีวประวัติ คุณ Okada Mari อธิบายถึงความสัมพันธ์อันแสนคร่ำเครียดกับคุณแม่ซึ่งทำให้เธอเก็บตัวไม่ยอมไปโรงเรียน เธอพยายามจนจบการศึกษาชั้นมัธยมปลายด้วยการเขียนเรียงความกับคุณครูจนกระทั่งในที่สุดก็เปิดตัวในฐานะนักเขียนบทมืออาชีพในปี 1997

ผลงานที่ผ่านมาของคุณ Okada Mari ได้แก่ Anohi Mita Hana no Namae wo Bokutachi wa Mada Shiranai, Kidou Senshi Gundam: Tekketsu Orphans, Hanasaku Iroha, AKB0048, Nagi no Asukara, Kokoro ga Sakebitagatterunda และ Kiznaiver ไม่นานมานี้เธอเปิดตัวในฐานะผู้กำกับเป็นครั้งแรกกับภาพยนตร์อนิเมชั่น Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana wo Kazarou (SayoAsa) ซึ่งฉายโรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่นไปเมื่อ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

อัตชีวประวัติตีพิมพ์โดยสนพ. Bungeishunjuu เมื่อเมษายน 2017 ออกแบบภาพปกโดยคุณ Tanaka Masayoshi ผู้ออกแบบตัวละครใน Anohana และ Kokosake

Source : ANN