ไม่มาเที่ยว เราอดตายแน่! คำอ้อนวอนเรียกลูกค้าจากพนักงานพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจังหวัดโคชิ

4,427 views

หาด Katsurahama ในจังหวัด Kochi นั้นขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงาม สามารถเดินทางเข้าไปจากเมืองหลวงได้ง่ายด้วยรถบัส ซึ่งจังหวัด Kochi ก็มีเมนูชื่อเป็น Katsuo Tataki (ปลาคัตสึโอะเซียร์ให้สุกแค่ขอบนอก) นอกจากนั้นยังเป็นบ้านเกิดของ Sakamoto Ryouma นักเคลื่อนไหวทางการเมืองชื่อดังในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นช่วงปลายยุคเอโดะ สังเกตได้จากการมีอนุสาวรีย์ของเขาตั้งอยู่ด้วย แต่สถานที่อีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งพักหลังนี้ไม่ค่อยสร้างรายได้ให้มากนัก กำลังร่ำร้องอย่างเจ็บปวดอยู่

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Katsurahama Aquarium ถูกสร้างขึ้นในยุค 1930 และคอยให้ความรู้เกี่ยวกับโลกใต้ท้องทะเลแก่ผู้มาเยือนตลอดมานับแต่นั้น ด้วยสิ่งมีชีวิตกว่า 250 ประเภท เปิดทำการ 9:00 – 17:00 น. ทุกวัน แต่ทุกวันนี้กำลังขาดแคลนลูกค้าอย่างหนัก

ทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของพิพิธภัณฑ์ ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความอ้อนวอนจากพนักงาน ให้มาเที่ยว ณ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

“ขอร้องล่ะครับ!!! มาเที่ยวที่นี่กันเถอะ!!!
หากไม่มีลูกค้าเลย พวกเราก็ไม่มีเงินเดือนครับ!!
ที่นี่ใช้ระบบคอมมิชชันครับ!!!”

นอกจากในภาพแล้ว ในแฮชแท็กยังใช้คำว่า dogeza ซึ่งหมายถึงการคำนับด้วยความเคารพอย่างสุดซึ้ง สื่อถึงความต้องการที่จะขอร้องอย่างสุดตัวของพวกเขาแล้วจริง ๆ

แต่ในอีกทวิตหนึ่งนั้น…

“พวกเราไม่ได้ใช้ระบบคอมมิชชันนะ!”

และอีกทวิตหนึ่งที่แปลกพอ ๆ กัน

“โอ้ว ให้ตายเถอะ!! ฉันวาร์ปมาผิดที่ซะแล้ว!!”

ส่วนในรูปนี้คือคุณ Maruno หัวหน้าทีมผู้เชี่ยวชาญทางทะเลของพิพิธภัณฑ์ มาร่วมแจมถ่ายภาพโฆษณาเชิญชวนให้มาเที่ยวในช่วงหยุด Golden Week รอบล่าสุดที่ผ่านมา

รวม ๆ แล้วอาจบอกได้ว่าพวกเขาเหล่านี้รักในอาชีพและสถานที่ทำงานของพวกเขาเป็นอย่างมาก บางคนอาจมองว่ามันก็เป็นแค่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ แต่ด้วยวิธีการนำเสนอของทางพิพิธภัณฑ์ช่วยทำให้สัตว์น้ำเหล่านั้นน่าสนใจขึ้น แม้จะมีบางจุดที่พวกเขาใช้โซเชียลมีเดียสื่อสารได้ไม่ตรงกัน แต่อย่างน้อยพวกเขาก็เอาใจใส่ สุภาพ และสร้างบรรยากาศสนุกสนานในการนำเสนอ หากมีโอกาสไปเที่ยว Katsurahama ล่ะก็ อย่าลืมแวะไปกันล่ะ!

Source: Katsurahama Aquarium’s Twitter account via SoraNews24