ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ประธานบริษัทผู้สร้าง Azur Lane หนึ่งในเกมฮิตเป็นสาวหมวยชาวจีนระดับนางงาม!

4,289 views

Azur Lane เคยถูกชาวเน็ตกล่าวว่าเป็นแค่โคลนนิ่งของคังโคเระหรือ Kantai Collection เกมเรือรบที่แทนเรือด้วยคาแรกเตอร์สาว ๆ สไตล์อนิเมะ แต่ก็มีแฟนเกมอยู่ไม่น้อยที่มองว่า Azur Lane มีเอกลักษณ์ของตัวเองมากเกินกว่าจะเรียกว่าโคลน แต่แล้วแฟน ๆ Azur Lane กลับตกตะลึงยิ่งกว่าเดิมเมื่อค้นพบว่าประธานบริษัทที่สร้างเกมนี้ แท้จริงแล้วคืออาหมวยชาวจีนที่แสนน่ารักเสียจนอยากไปสมัครงานแล้วไม่อยากกลับบ้าน

คุณ Lin Choyan คือประธานบริษัท Manjuu บริษัทซอฟท์แวร์เฮาส์ในเซี่ยงไฮ้ผู้รับผิดชอบพัฒนาเกม Azur Lane เมื่อไม่นานมานี้เธอได้ปรากฎตัวในรายการโทรทัศน์ที่มาขอสัมภาษณ์พร้อมถ่ายทำสถานที่ทำงานของเธอครับ

ด้วยทรงผมที่เงางามประกอบกับการแต่งหน้าระดับมืออาชีพพร้อมด้วยเครื่องแต่งกายที่พิถีพิถันทำให้ชาวเน็ตชายในทวิตเตอร์หันสายตามาจ้องที่เธออย่างพร้อมเพรียงกันในทันที พวกเขาไม่เคยรู้เลยว่าหลายชั่วโมงที่เสียให้เกมเพื่อแลกกับความเพลิดเพลินไปจะเป็นเกมที่มาจากฝีมือของสาวน้อยน่ารักเช่นนี้

“อย่างกับไอด้อลนักร้อง…”

“เดี๋ยว ๆ นี่ประธานบริษัทเหรอเนี่ย !? นึกว่านางแบบโฆษณา”

“มีสาวสวยแบบนี้เป็นหัวหน้างานนี่ แรงจูงใจใฝ่ทำงานพุ่งเกินร้อย”

“น่ารักกว่าตัวละครในเกมทุกตัวเลยทีเดียว”

“แล้วเมื่อไหร่หล่อนจะกลายมาเป็น playable character ในเกมสักทีล่ะเนี่ย”

ด้วยรอยยิ้มหวานที่สงบอารมณ์โกรธเคืองได้อยู่หมัดของคุณ Lin ยิ่งทำให้หลายคนที่เคยมีอคติต่อแนวคิด pay to win (ยิ่งจ่ายเงินยิ่งเก่ง) ลดอคติลงไปแทบหมดสิ้น ทั้ง ๆ ที่ประเด็น pay to win เป็นสิ่งที่บางกลุ่มต่อต้านมานาน

“งั้นถ้าจ่ายเงินให้เกมนี้ ส่วนหนึ่งก็ไปหาเธออย่างงั้นใช่มะ”

“การเปย์ของพวกเราคือรายได้ของเธอนั่นเอง”

นอกจากนี้ภาพในทวิตเตอร์ด้านล่างที่ในห้องทำงานมีน้องเหมียวปุกปุยน่ารัก หลายคนจึงสนใจด้วยว่าคุณ Lin กำลังเปิดรับสมัครงานตำแหน่งใดอยู่บ้างหรือไม่

ในรายการสัมภาษณ์เธอยังกล่าวอีกด้วยครับว่า : (ภาพทางซ้าย)

“ห้องทำงานเรากว้างมากจนจุพนักงานได้หลายคน บางคืนก็มีคนนอนที่นี่ไม่กลับบ้านเลยก็มีค่ะ”

เรียกได้ว่าสำหรับชายผู้ใฝ่หาสาวงามบางคนแล้ว ต่อให้เงินเดือนน้อยก็ไม่เป็นปัญหา เพียงแค่ได้เห็นคุณ Lin ในสายตาก็ราวกับว่าได้เติมเต็มแล้วก็ไม่ปานทีเดียวครับ

Source : SoraNews24