ถือเป็นการบ่งบอกถึงความนิยมสำหรับแฟรนไชส์ BanG Dream! เมื่อ Twtter ทางการได้ประกาศออกมาว่าอนิเมะซีซั่นที่สองได้รับการอนุมัติแล้ว และเตรียมออกฉายในเดือนมกราคมปี 2019 โดยทีมงานจะมีการประกาศในภายหลัง และยังมีเซอร์ไพร์ต่อด้วยการประกาศอนิเมะซีซั่นที่สามพร้อมออกฉายในเดือนตุลาคมปี 2019 ด้วย

นอกจากนี้เว็บไซต์ของแฟนไชส์ได้ประกาศร่วมมือกับ Sega ทำเกม Ongeki Music Arcade ภาคใหม่ที่มาพร้อมกับสมาชิกวง BanG Dream! ในรูปแบบ 3D โดยจะมาในฤดูร้อนปี 2018 นี้รวมไปถึงการ์ดเกม Weiß Schwarz จะมีแพ็คพิเศษในชื่อว่า BanG Dream! Girls Band Party! ออกวางจำหน่ายวันที่ 10 สิงหาคม 2018 นี้

อีกทั้งอนิเมะ Spin-Off ชื่อ Pastel Life ได้รับการอนุมัติให้สร้างด้วย โดยเป็นเรื่องราวของวง Pastel*Palettes สำหรับวันฉายยังไม่ได้ประกาศ

และนี่ไม่ใช่ข่าวใหญ่เพียงข่าวเดียวของ BanG Dream! เมื่อเว็บไซต์ทางการของ Ao-Natsu: Kimi ni Koi Shita 30-Nichi ฉบับภาพยนตร์คนแสดงได้ประกาศว่าจะได้คุณ Toyama Kasumi ผู้พากย์เสียง Aimi จาก BanG Dream! จะร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

โดย Aimi จะแสดงเป็นหญิงสาวจากเมืองใหญ่ที่เข้ามาในเมืองใหญ่และไปที่ร้านโซบะที่คุณยายของริโอะเป็นเจ้าของร้านอยู่

สำหรับภาพยนตร์จะออกฉายวันที่ 1 สิงหาคม 2018 นี้

นักแสดง (จากซ้ายไปขวา)

  • Rio นำแสดงโดย Aoi Wakana
  • Ginzou นำแสดงโดย Sano Hayato
  • Marika นำแสดงโดย Furuhata Seika
  • Yuma นำแสดงโดย Kizu Takumi
  • Aya นำแสดงโดย Kumada Rinka
  • Namio นำแสดงโดย Mizuishi Atomu
  • Satsuki นำแสดงโดย Akita Shiori
  • Takaya นำแสดงโดย Shimura Reo

สำหรับภาพยนตร์จะได้คุณ Furusawa Takeshi ผู้ที่เคยผ่านผลงานการกำกับ Ichirei Shite, Kiss,” Love and Lies, ReLIFE ฉบับภาพยนตร์คนแสดงมารับหน้าที่กำกับ และได้คุณ Mochiji Yukiko ผู้ผ่านผลงาน Principal, Aozora Yell ฉบับคนแสดงมารับหน้าที่เขียนบท

ตัวอย่าง

Ao-Natsu: Kimi ni Koi Shita 30-Nichi ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่อง Ao-Natsu ของอาจารย์ Atsuko Namba ซึ่งลงในนิตยสาร Bessatsu Friend เมื่อปี 2013 และมีฉบับรวมเล่มแล้วทั้งหมด 7 เล่ม โดยเล่มที่ 8 เล่มสุดท้ายจะวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมปี 2018 สำหรับเรื่องย่อเกี่ยวข้องกับ ฟูนามิ ริโอะ เด็กสาวชาวโตเกียวที่เธอต้องย้ายไปที่บ้านคุยายในช่วงหน้าร้อนก่อนที่โชคชะตาจะพาเธอมาพบกับกินโซ ความรักจึงเริ่มขึ้น

Source NijipoiComic Natalie :  via ANN (1)