นอกจากน่ารัก งดงาม ก็ยังแข็งแกร่ง แถมยังจะทำให้ต้องปฏิเสธอย่างไม่มีทางเลี่ยงอีกด้วย

หมายเหตุ : Crossplayer หรือ Crossplay นั้น มาจากการผสมระหว่าง Crossdress (การแต่งตัวด้วยเครื่องแต่งกายของเพศตรงข้ามกับผู้สวมใส่) กับ Cosplay ซึ่งก็จะหมายถึงการ Cosplay เป็นตัวละครเพศตรงข้ามกับผู้สวมใส่นั่นเอง (ผู้เขียน)

เมื่อกล่าวถึงคอสเพลย์ คือกิจกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวละครตัวหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นจากรูปลักษณ์ภายนอก หรือบุคลิกภายใน ซึ่งในขณะที่เลเยอร์หลายคนทุ่มเทให้กับพร๊อพสวย ๆ เสื้อผ้างาม ๆ บางคนก็เลือกที่จะไปในแนวทางที่ใช้เสื้อผ้าน้อยชิ้น เปิดเผยเนื้อหนัง จนทำให้มีคนบางพวกคิดไปว่านี่คือการเชื้อเชิญให้เข้าไปจับไปสัมผัสตัวของเลเยอร์เหล่านั้นได้โดยไม่ต้องเกรงใจอะไร

และนั่นเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในทุกสังคมคอสเพลย์ แต่มีสองเลเยอร์รูปงามผู้ลุกขึ้นต่อต้านกับการกระทำดังกล่าว นั่นคือผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม @ALL_SSR กับ @futa_free ที่โพสต์ภาพในขณะที่พวกเขาไปร่วมงานอีเวนต์คอสเพลย์เมื่อเร็ว ๆ นี้ พร้อมกับแคปชันว่า

“เอาจริง ๆ นะ ต่อให้เลเยอร์หญิงเขาจะแต่งตัวเปิดเผยแค่ไหน แต่พวกเธอก็ไม่ใช่ [คนแบบนั้น] สักหน่อยไม่ใช่เหรอ? จะไปจับไปลวนลามอะไรเขามันก็ไม่ใช่เรื่อง ถ้าอยากจับนมคอสเพลเยอร์ล่ะก็ มานี่สิ จะให้จับ แต่แค่นิดเดียวนะ เฉพาะงานนี้เท่านั้น”

มองแว่บแรก หลายคนคงคิดว่าทั้งสองเป็นคอสเพลเยอร์สาวน้อย เพราะหน้าอกที่แบนราบ แถมยังอยู่ในชุดแฮมสเตอร์ของ Umaru-chan พร้อมเมคอัพอีกด้วย แต่จริง ๆ แล้วพวกเขาเป็นหนุ่ม แถมเป็นหนุ่มที่มีกล้าม เพราะฉะนั้น อย่าโดนหลอกด้วยใบหน้าน่ารัก ๆ นั้นเชียว

หวังว่ากล้ามของพวกเขาจะช่วยไล่พวกโรคจิตชอบลวนลามให้ออกไปจากงานคอสเพลย์อีเวนต์ได้ หรือแม้แต่คนที่คิดจะลวนลาม ให้เก็บมือกลับไปยังที่ ๆ มันควรจะอยู่ได้ ความคิดริเริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงให้สิ่งไม่ดีที่เกิดขึ้นในสังคมถูกขจัดออกไปนั้น จะช่วยทำให้สังคมคอสเพลย์ปลอดภัย และน่าอยู่ยิ่งขึ้น แม้เจ้าตัวทั้งสองคนจะมองว่าเป็นการทำเอาฮา แต่ก็ได้รับความชื่นชอบจากชาวเน็ตในญี่ปุ่นพอสมควร จนถูกนำไปรีทวิตกว่า 100,000 ครั้งเลยทีเดียว พร้อมกับความเห็นทำนองว่า

“ไม่คิดว่าจะมีผู้ชายคนไหนมาจับหน้าอกของทั้งสองคนหรอกถ้าได้เห็นกล้ามแล้ว แต่ถ้าเป็นฉันล่ะก็ จับแล้วคงขึ้นสวรรค์เลย”
“นับถือใจเลยที่ทำแบบนี้”
“เอาจริงดิ? บีบด้วยได้มั้ย?”
“ขอจับซิกส์แพคแทนหน้าอกได้ไหมคะ”
“All คุงน่ารักมาก! ขอจับหน้าอกหน่อยนะคะ!”
“ระวังนะ การให้ความหวังคนแบบไม่ระวังตัว มันจะย้อนเข้าหาตัวเอง”
“คิดได้แบบนี้สิเจ๋ง เอา MVP ของงานนี้ไปเลย”

สำหรับนาย @ALL_SSR นั้น มีงานอดิเรกคือการแต่งหน้า เล่นกล้าม และกีตาร์ ถึงการกระทำของพวกเขาจะถูกแชร์ออกไปจนกลายเป็นไวรัล แต่จริง ๆ แล้วเขาก็อายอยู่นิด ๆ หากจะมีใครมาจับต้องหน้าอกของเขา แต่พวกเขาก็ภูมิใจอยู่นิด ๆ ที่ได้ส่งข้อความไปยังเหล่าคนที่จ้องจะลวนลาม ผ่านทางการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ครั้งนี้

Source: Twitter/@ALL_SSR via SoraNews24