ยูสเซอร์ Twitter นาม @mienokei แชร์ภาพสาวงามนอนอยู่กลางแม่น้ำ สาวงามในภาพไม่มีชื่อครับ เพราะแท้จริงแล้วนี่เป็นภาพวาดสีน้ำมันแบบ photorealistic ฝีมือของเธอเท่านั้น

⇓ วิดิโอนี้ซูมเข้าไปใกล้ ๆ จะเห็นฝีมือการใช้แปรงของเธอครับ

คุณ Mieno เป็นชาว Hiroshima โดยกำเนิด ปัจจุบันอายุ 33 ปี เธอมีความเข้าใจในเรื่องเอฟเฟ็คท์แสงและเงาดีเยี่ยม เห็นได้จากลายกระเพื่อมของน้ำในภาพวาดด้านบนครับ ภาพที่เธอวาดออกมาทำให้ผู้มองรู้สึกว่าสัมผัสได้จริง ๆ ทั้งเวลาที่ไหลไปรวมถึงความร้อนและความเย็น

แม้จะถนัดด้านการสื่อความหมายด้วยภาพ คุณ Mieno ก็ยังเขียนอธิบายจุดประสงค์งานศิลป์ของเธอเองครับ :

“คำพูดที่ฉันสื่อออกไปมีความหมายเดียว แต่สำหรับคนอื่นที่รับฟังไปอาจจะไม่ได้รับรู้ความหมายที่ฉันตั้งใจจะสื่อเสมอไป เมื่อฉันแสดงอารมณ์หรือความรู้สึกด้วยคำพูดหรือข้อความ เวลาที่ฉันอยากบอกอะไรบางอย่างกับใครสักคนฉันจึงกังวลเสมอว่าคนอื่นอาจตีความและรับรู้ในสิ่งที่ต่างออกไป”

“ภาพที่วาดเป็นสิ่งที่ฉันเห็นด้วยตาของตัวเอง ภาพที่เห็นด้วยตาจะถูกส่งผ่านไปที่สมอง ด้วยอารมณ์และคติของใจที่รับรู้ทำให้รูปร่างและสีของภาพเปลี่ยนไปจากสิ่งที่เห็น”

“ฉันจึงอยากลงสี กำหนดรูปร่างและใช้แสงจากความรู้สึกที่อยู่ในใจของฉันเองเพื่อแสดงออกในสิ่งที่คำพูดหรือข้อความไม่สามารถสื่อได้ค่ะ”

คุณ Mieno มีกำหนดจัดงานแสดงที่ Gallery Suchi ใกล้เคียงกับ Kayabacho ในจังหวัดโตเกียววันที่ 13 – 28 กรกฎาคมนี้และเชิญชวนผู้ที่สนใจให้ลองเข้าชมงานศิลปะของเธอครับ

Source : SoraNews24