หากใครที่มีอายุเกินเลข 3 หรือชอบตามอนิเมะเก่า ๆ มาดูย่อมต้องรู้จักอนิเมะไซไฟระดับตำนานอย่าง Galaxy Express 999 กันอย่างแน่นอน อนิเมะไซไฟที่อยู่เทียบเคียงมากับ Space Battleship Yamato, Captain Harlock โดยเรื่องนี้เป็นผลงานมังงะของอาจารย์ Matsumoto Leiji เขียนขึ้นเมื่อปี 1977 และมีอนิเมะออกมาในปีเดียวกัน ก่อนจะกลายเป็นผลงานระดับตำนานจนถึงทุกวันนี้

และในวันนี้เรื่องราวของรถด่วนอวกาศ 999 จะกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง เพราะจะมีการดัดแปลงผลงานเรื่องนี้เป็นซีรีส์คนแสดงออกฉายทางโทรทัศน์ โดยซีรีส์จะออกฉายวันที่ 18 มิถุนายน 2018 นี้ทางช่อง Sky Perfect ความยาว 60 นาที แบ่งเป็นช่วง Talk Corner 30 นาที ในชื่อ “Ginga Tetsudou 999 Galaxy Live Drama” เป็นละครคนแสดงที่มีการใช้ CG ประกอบ เพื่อสร้างฉากอวกาศอันตระการตา

สำหรับซีรีส์นักแสดงที่จะมารับบทสองตัวละครหลักได้แก่คุณ Kuriyama Chiaki รับบท Maetel และคุณ Maeda Oushirou รับบท Hoshino Tetsurou ในส่วนตัวละครอื่น ๆ มีการประกาศนักแสดงด้วยนั่นคือ Queen Emeraldas รับบทโดยคุณ Ouki Kanme, Count Mecha รับบทโดยคุณ Someya Toshiyuki, Ouyama Tochirou รับบทโดยคุณ Hashimoto Jun และ จอมโจร Antares รับบทโดยคุณ Ukaji Takashi

สำหรับเรื่องราวของ Galaxy Express 999 เกี่ยวกับโลกอนาคต โฮชิโนะ เท็ตสึโร่ เด็กหนุ่มกำพร้า มองเห็นแม่ถูกหุ่นจักรกลที่ล่ามนุษย์เป็นงานอดิเรก สังหารไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนำร่างกายมาสตัฟเป็นเครื่องประดับ เท็ตสึโร่มุ่งหวังที่จะเปลี่ยนร่างกายของตนให้เป็นเครื่องจักร เพื่อกลับมาล้างแค้นให้แม่ เขาได้พบกับ เมเทล หญิงสาวลึกลับผู้ยื่นข้อเสนอให้ เท็ตสึโร่ โดยสารรถด่วนอวกาศสาย 999 มุ่งสู่ดาวจักรกล เพื่อเปลี่ยนร่างกายเป็นเครื่องจักรที่นั่น โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะต้องเดินทางไปด้วย

Source : Mantan via Sgcafe