หลังจากที่ทำรายได้ในญี่ปุ่นชนะ Avengers Infinity War แบบเหนือคาดไป Meitantei Conan Zero no Shikkounin (ชื่อไทย ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่) ภาพยนตร์อนิเมะลำดับที่ 22 ของซีรีส์ Conan ไม่ได้หยุดสถิติของตัวเองไว้เพียงแค่นั้น

เพราะล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2018 ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้กวาดรายได้ไปแล้วถึง 7.2 พันล้านเยน และขายตั๋วได้มากถึง 5.5 ล้านใบ กลายเป็นภาพยนตร์อนิเมะซีรีส์ Conan ที่ทำรายได้มากที่สุดเป็นที่เรียบร้อย ทำลายสถิติ Meitantei Conan Kara Kurenai no Love Letter เมื่อปี 2016 ที่ทำรายได้ไป 6.89 พันล้านเยนลงได้ หลังจากฉายมาตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2018 ที่ผ่านมา โดยทาง TOHO ตั้งเป้าว่าในภาคนี้จะทำรายได้ถึง 8 พันล้านเยนได้

เรื่องย่อ

ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ บอกเล่าถึง สถานที่ที่ใช้ในการจัดงานประชุม Tokyo Summit คือ สิ่งก่อสร้างแห่งใหม่ในอ่าวโตเกียวที่มีชื่อว่า “Edge of Ocean” แต่สิ่งก่อสร้างขนาดมหึมาที่ต้องใช้กำลังตำรวจกว่า 2 หมื่นคน เพื่อรักษาความปลอดภัยสำหรับงานประชุมในวันที่ 1 พ.ค. นั้น กลับเกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ขึ้น! ที่นั่นมีคนเห็นเงาของ อามุโร่ โทรุ ผู้สังกัดองค์กรลับของกรมตำรวจหรือในอีกชื่อหนึ่งว่า “ZERO” ซึ่งมีอำนาจสั่งการตำรวจรักษาความมั่นคงทั่วประเทศ และโคนันก็อดสงสัยในการกระทำปริศนาของอามุโร่ที่เคลื่อนไหวอย่างลับ ๆ ไม่ได้

ลายนิ้วมือที่ถูกทิ้งไว้เป็นหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทำให้บ่งชี้ได้ว่า คนร้ายคือ โมริ โคโกโร่ ผู้เคยมีชื่ออยู่ในกรมตำรวจ ส่วนโคนันที่เริ่มรู้สึกเป็นศัตรูกับอามุโร่ จากการที่โคโกโร่ถูกจับ ก็ได้ฟังเรื่องคดีประหลาดในอดีตที่อามุโร่เคยไล่ต้อนผู้ต้องสงสัยจนต้องฆ่าตัวตาย และขณะที่มีการลงมติสั่งฟ้องโคโกโร่ ก็เกิดเหตุก่อการร้ายปริศนาพร้อมกันหลายจุดในตัวเมืองโตเกียว ซึ่งอยู่ในภาวะเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด! ระหว่างที่โคนันและตำรวจรักษาความมั่นคงกำลังเข้าใกล้ แผนสมคบคิดที่ถูกซ่อนอยู่ในคดี พวกเขาก็ได้รู้ว่าวันเปิดการประชุม Summit นั้น เป็นวันเดียวกับที่ยานสำรวจไร้มนุษย์ขนาดใหญ่ “หงส์ขาว” เสร็จสิ้นจากภารกิจที่ดาวอังคารและเดินทางกลับสู่โลก สุดท้ายแล้วจะมีอะไรเกิดขึ้นในวัน X Day ที่กำลังใกล้เข้ามากันนะ? แล้วอามุโร่ โทรุผู้เต็มไปด้วยปริศนา เป็นมิตรหรือศัตรูกันแน่?

ในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ TIGA และเข้าฉายวันที่ 2 สิงหาคม 2018 เฉพาะโรงภาพยนตร์เครือเอสเอฟทุกสาขา

Source : Mantan WebKōgyō Tsushinsha via ANN