แม้แต่โปรดิวเซอร์ยังลุ้น Final Fantasy VII Remake หวังให้ออกทันก่อนปี 2023 !!??

998 views

มียูสเซอร์ในเว็บ TheLifestream.net ได้แปลบทสนทนาของคุณ Kitase, Hamaguchi และคุณ Nomura ถึงเบื้องหลังการรีเมคไฟนอลแฟนตาซีภาคที่ 7 จากบทสนทนาในบันทึกเสียงมีแอบโปรยว่าอย่างน้อยก็อยากให้เกมออกก่อนฉลองครบรอบ 35 ปีซีรี่ย์ไฟนอลแฟนตาซี หรือในปี 2023 ครับ

ข้อมูลหนึ่งจากบันทึกสนทนายืนยันความจริงว่าทาง Square Enix รับโปรเจ็คต์เข้ามาทำแบบ In-house เต็มตัวแล้ว หลังให้ทาง CyberConnect2 เอาท์ซอร์สให้แล้วผลลัพธ์ออกมาไม่ดีนัก ดังนั้นอย่างน้อยในงาน E3 ของปีนี้น่าจะมีความคืบหน้าที่เป็นรูปธรรมชัดเจนออกมาโชว์บ้างครับ

บทสนทนาที่บันทึกไว้ไม่ได้ให้ข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับการรีเมคภาคที่ 7 เท่าใดนัก แต่มีท่อนสนทนาหนึ่งจากคุณ Kitase และคุณ Hamaguchi โปรดิวเซอร์ของเกม ซึ่งกล่าวว่าพวกเขาอยากให้เกมได้วางขายก่อนจะครบรอบ 35 ปีซีรี่ย์ไฟนอลแฟนตาซีเป็นอย่างน้อยครับ นั่นแปลว่าตอนนี้แฟน ๆ ที่ตั้งหน้าตั้งตารอการกลับมาของภาคที่ 7 ในแบบสวยสมจริงสามารถตีขอบเขตได้ว่าไม่เกินปี 2023 นี้น่าจะได้เล่นแน่นอน

เพียงแต่จากนี้ไปอีก 5 ปีนับเป็นเวลาที่ไม่น้อยทีเดียว ซึ่งยังไม่นับรวมถึงเกือบ 3 ปีที่เสียเวลารอคอยกันไปแล้ว ภาครีเมคจะออกมาทำให้แฟนจำนวนมากพอใจหรือไม่นั้นต้องจับตาดูกันอีกยาวทีเดียวครับ

Source : GamingBolt