ประกาศแล้ว !! Free! Dive to the Future อนิเมะทีวีซีรีส์ภาคใหม่ของ Free!

3,258 views

แฟนคลับ Free! เตรียมกริ๊ดกันได้ เพราะสี่หนุ่มกำลังกลับมา โดยทาง Kyoto Animation ได้ปล่อยคลิปประกาศอนิเมะซีรีส์ภาคใหม่เมื่อวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งคลิปตัวนี้เป็นตัวที่เคยฉายที่ Sony Vision Shibuya ในชิบุยะเมื่อเดือนตุลาคม 2017 ที่ผ่านมา ว่าแล้วไปชมกันเลย

และในวันเดียวกันนั่นเองทาง Kyoto Animation ก็ได้ประกาศข้อมูลแรกของภาคใหม่ออกมา โดยจะใช้ชื่อว่า Free! Dive to the Future พร้อมปล่อยตัวอย่างแรกออกมา ไปชมกันเลย

สำหรับเรื่องย่อในภาคนี้เมื่อฮารุกะได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยและพบกับอาซาฮิอีกครั้ง ทั้งคู่ได้ระลึกถึงความทรงจำสมัยเรียนช่วงมัธยมพร้อมกับอิคุยะ ส่วนมาโคโตะเลือกทำงานเพื่อตามความฝันใหม่ของเขา เขาได้อยู่ร่วมกับฮารุกะในโตเกียว ส่วนรินพบกับสิ่งที่คาดไม่ถึงที่ซิดนี่ย์ พวกเขากำลังรออนาคตใหม่, เลือกจะต่อสู้ใหม่ หรือจะกลับไปหาอดีตที่พวกเขาทิ้งไป

ตัวละครและนักพากย์

Nanase Haruka พากย์เสียงโดย Shimazaki Nobunaga

Matsuoka Rin พากย์เสียงโดย Miyano Mamoru

Tachibana Makoto พากย์เสียงโดย Suzuki Tatsuhisa

Shiina Asahi พากย์เสียงโดย Toyonaga Toshiyuki

Kirishima Ikuya พากย์เสียงโดย Uchiyama Kouki

สำหรับผู้ร้องเพลงเปิดยังคงเป็น OLDCODEX โดยจะใช้ชื่อเพลงว่า Heading to Over

สำหรับทีมงานหลักจะได้คุณ Kawanami Eisaku ผู้เป็น Storyboarder และ Episode Director ให้กับอนิเมะซีรีสืสองซีซั่นแรก พร้อมเป็นผู้กำกับภาพยนตร์อนิเมะ Free! -Take Your Marks- จะมารับหน้าที่กำกับภาคใหม่นี้ โดยยังได้คุณ Yokotani Masahiro กลับมารับหน้าที่เขียนสคริป, คุณ Nishiya Futoshi ในฐานะ character designer กับ chief animation director และ Katou Tatsuya ในฐานะ compose music อีกครั้ง

สำหรับทีมงานอื่น ๆ ได้แก่

  • Art Director: Kasai Shingo
  • 3D Art: Unoguchi Joji
  • Color Design: Yoneda Yuka
  • Prop Design: Akitake Seiichi
  • Director of Photography: Takao Kazuya
  • 3D Director: Shibata Yuji
  • Sound Director: Tsuruoka Yota
  • Sound Production: Lantis

สำหรับอนิเมะจะออกฉายในช่วงเดือนกรกฏาคม 2018 ทางช่อง ABC TV, Tokyo MX 1, TV Aichi และ BS-11

สำหรับประเทศไทยอย่าลืมไปชม Free! Take Your Marks ในโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการของไทยวันที่ 10 พฤษภาคม 2018 นี้นะครับ สามารถไปดูรายละเอียดได้ที่เพจ Japan Anime Movie Thailand

Source : ANN (2)