ทีมงานเผย Precure “เคย” สุ่มเสี่ยงต่อการยุติซีรี่ส์เมื่อสมัย Fresh Precure ออกอากาศ!?

2,712 views

เชื่อหรือไม่ว่าซีรีส์ขายดีของค่าย Toei อย่าง Precure เกือบเดินทางมาถึงจุดจบแล้ว โดยเรื่องนี้ได้ถูกเปิดเผยจากคุณ Maekawa Atsushi ผู้เขียนบทหลักของซีรีส์ในงาน Precure Thanksgiving Screening Event vol. 2 ที่ Marunouchi TOEI theater เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2018 ที่ผ่านมา

โดยคุณ Maekawa เผยว่าชะตากรรมของซีรีส์นี้เคยอยู่บนเส้นด้ายมาก่อน โดยต้องลุ้นกับความสำเร็จของ Fresh Precure! ที่ออกฉายเมื่อปี 2009 – 2010 โดยกล่าวว่าหากภาคนี้ไม่ประสบความสำเร็จ มันคือการปิดฉากซีรีส์ Precure เลยทีเดียว

“Fresh Precure! เป็นการทดลองงานใหม่ และนี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้มีส่วนร่วมกับซีรีส์นี้ ซี่งมันเป็นการทดลองที่ผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่า หาก Fresh ล้มเหลวซีรีส์นี้ก็จะถึงจุดจบทันที แต่หากมันสำเร็จซีรีส์นี้จะยืนยงไปตลอดกาล มันเป็นการก้าวข้ามกำแพงอุปสรรคที่สูงมาก ๆ” คุณ Maekawa ได้กล่าวถึงความสำเร็จของซีรีส์ Precure ที่มาถึงทุกวันนี้รวมไปถึงขอบคุณแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

“สิ่งที่ผมอยากพูด พวกเราเป็นคนทำให้ซีรีส์นี้ได้เดินหน้าต่อเหรอ เปล่าเลย เพราะแฟน ๆ ที่ชมซีรีส์นี้ต่างหากล่ะ”

สำหรับงาน Precure Thanksgiving Screening Event vol. 2 คือการฉลองครบรอบ 15 ปีของซีรีส์ตั้งแต่ฉาย Futari wa Pretty Cure เมื่อปี 2004 โดยในตอนนี้มี Precure ทั้งหมดกว่า 50 คนในซีรีส์แล้ว ภายในงานยังได้ฉายภาพยนตร์อนิเมะ Yes! Precure 5: Kagami no Kuni no Miracle Daibōken!, Yes! Precure 5 GoGo! Okashi no Kuni no Happy Birthday และ Fresh Precure! Omocha no Kuni wa Himitsu ga Ippai!? ด้วย

สำหรับแขกรับเชิญในงานได้แก่คุณ Sanpei Yuko ผู้ให้เสียง Yumehara Nozomi หรือ Cure Dream และคุณ Oki Kanae ผู้ให้เสียง Momozono Love หรือ Cure Peach พร้อมกับคุณ Komura Toshiaki ผู้กำกับ Yes! Precure 5

ปัจจุบันซีรีส์ Precure กำลังฉายภาคล่าสุดนั่นคือ Hugtto! Precure ซึ่งวัดจากกระแสซีรี่ส์นี้ในญี่ปุ่นแล้วนั้น ก็นับว่าติดลมบนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่างที่คุณ Maekawa ได้กล่าวไว้จริงครับ

Source : Mantan Web via ANN