หากพูดถึงชื่อของ Buronson หลายคนย่อมจำได้ว่าเขาคือคนแต่งมังงะอมตะนิรันด์กาลอย่าง Hokuto no Ken และตอนนี้อาจารย์ได้มีการเปิดโรงเรียนสอนวาดมังงะในบ้านเกิดของเขาที่ซาคุจังหวัดนางาโนะเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2018 ในชื่อโรงเรียนว่า Buronson 100-Hour Manga Academy ซึ่งจะจัดขึ้นที่ศูนย์ชุมชนซากุไดระพร้อมเปิดรับสมัครนักเรียนใหม่ โดยมีนักเรียน 31 คนที่ได้เข้าเรียนเพื่อตามหาความฝันของตนเอง

โดยการเรียนการสอนจะมีมากถึง 100 ชั่วโมงซึ่งกระจายในบทบรรยาย 20 บทตลอดทั้งปี แถมค่าเล่าเรียนยังฟรี โดยนักเรียนจะได้รับคำแนะนำจากผู้วาดมังงะและเหล่าบรรณาธิการนิตยสาร ตอนนี้มีผู้สมัครแล้วกว่า 100 คน โดยในชั้นเรียนจะแบ่งเป็นนักเรียนหญิง 17 คนและนักเรียนชาย 14 คนที่มาจากเมืองคานากาวะและไซตามะ โดยนักเรียนแต่ละคนจะมีประสบการณ์ที่แตกต่างกัน

อาจารย์ Buronson กล่าวเปิดงานว่าเขาประหลาดใจที่การเปิดตัวสถาบันศึกษาของเขายิ่งใหญ่มาก “เราจะพยายามไปด้วยกันอย่างดีที่สุด” อาจารย์กล่าวในการเปิดงาน โดยนายกเทศมนตรีของเมืองได้ส่งข้อความแสดงความยินดีแก่นักเรียนโดยเป็นคำพูดจากมังงะ Hokuto no Ken ว่า “ฉันอยากให้นายนับ 100 ชั่วโมงนี้เพื่อจะพูดได้ว่า นายไม่เสียใจกับชีวิตของนาย”

ภายในงานยังมีอาจารย์ Adachi Mitsuru ผู้เขียนมังงะอย่าง Touch, H2, Cross Game และนักวาดมังงะหลายคนเข้ามาเปิดการเรียนการสอนด้วย

Source : The Asahi Shimbun via ANN