หากใครเคยดูภาพยนตร์จากเกมชุด Resident Evil หนึ่งในสิ่งที่น่าจดจำก็คือการแสดงของ Milla Jovovich ในบท Alice และล่าสุดเรากำลังจะได้เห็นผลงานใหม่ของเธอภายใต้ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากเกมค่าย Capcom อีกครั้ง นั่นคือ Monster Hunter

เว็บไซต์ Variety ได้ยืนยันว่า Milla Jovovich จะเข้ามารับบทใน Monster Hunter ฉบับภาพยนตร์คนแสดงฮอลลีวู้ดซึ่งกำกับโดย Paul W.S. Anderson ผู้กำกับภาพยนตร์ Resident Evil (และเป็นสามีของ Milla ด้วย) โดยภาพยนตร์จะถ่ายทำที่ Cape Town ในแอฟริกาใต้ เริ่มเปิดกล้องเดือนกันยายน 2018 ด้วยงบ 60 ล้านเหรียญสหรัฐ

โดยทาง Constantin Film สตูดิโอผู้สร้างภาพยนตร์กล่าวว่าตอนนี้ Monster Hunter ฉบับภาพยนตร์คนแสดงฮอลลีวู้ดอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเจรจาเพื่อหาพันธมิตรเป็นบริษัทใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นและประเทศจีน โดยบริษัทที่ญี่ปุ่นและจีนจะมีส่วนร่วมในโครงการ และทาง Constantin Film จะใช้งบตัวเองในการสร้างภาพยนตร์

โดยคุณ Martin Moszkowicz ประธานบอร์ดของ Constantin Film ได้พูดในเทศกาลหนังเมือง Cannes ว่าจะทำภาพยนตร์นี้เป็นซีรีส์ “เราอยู่ในธุรกิจการสร้างแบรนด์”

ทางค่ายได้อธิบายเกี่ยวกับภาพยนตร์ออกมาดังนี้
“ทุก ๆ สัตว์ประหลาดต้องมีฮีโร่ ชายหนุ่มผู้สังกะตายกับงานประจำตัวเองค้นพบว่าเขาเป็นทายาทของวีรบุรุษในตำนาน เขาต้องเดินทางไปที่โลกต่างมิติเพื่อเป็นนักล่าสัตว์ประหลาด ก่อนที่พวกมันจะกลับมาทำลายโลกมนุษย์”

ตัวภาพยนตร์จะได้คุณ Paul W.S. Anderson มาเขียนบทด้วยตัวเอง และได้ Mr.X บริษัททำเทคนิคพิเศษที่มีเคยร่วมทำผลงานมากมายทั้ง Pacific Rim, Tron: Legacy และภาพยนตร์ซีรีส์ Resident Evil ทั้งหมดมาทำเทคนิคพิเศษให้ โดยจะมีประธานของบริษัทคุณ Dennis Berardi ได้เครดิตในนามของโปรดิวเซอร์

โดย Paul W.S. Anderson เผยว่าภาพยนตร์จะมีไฮไลท์เป็นฉากแอ็คชั่นบนสนามบินเมือง LA และตัวภาพยนตร์กับเกมมีโอกาสที่จะเป็นจักรวาลเดียวกันด้วย

มารอดูกันว่าภาพยนตร์ Monster Hunter จะสามารถทำลายคำสาปภาพยนตร์จากเกมต้องห่วยเสมอได้หรือไม่

Source : Variety via ANN