สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน ห่างหายกันไปพักใหญ่ ๆ กับ น้อง ๆ ไอดอลเกิลกรุ๊ปวง SIAMESE KITTENZ ที่ตอนนี้ได้โตเป็นสาวกันหมดแล้ว การกลับมาในครั้งนี้ของพวกเธอนั้นไม่ธรรมดา เพราะว่าเพลง เตือนฉันที (Notification) ซิงเกิ้ลที่ 4 ของพวกเธอได้ถูกนำไปใช้เป็นพลงประกอบซีรีส์ Notification เตือนนัก…รักซะเลย ซะด้วย

ในคราวนี้พวกเราก็ได้มีโอกาสได้พูดคุยสัมภาษณ์น้อง ๆ เกี่ยวกับการเปิดตัวเพลง Notification ในงาน Maruya ครั้งที่ 22 ที่ผ่านมาด้วย เอาเป็นว่าไปอ่านกันเลยจ้า!

สวัสดีน้องๆ SMKT ไม่ได้เจอกันมาพักใหญ่เลย ในช่วงที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นกันบ้างอยากให้เล่าให้แฟน ๆ ฟังหน่อย

ในตอนนี้พวกเราทุกคนก็เข้าสู่ระดับมัธยมปลายกันแล้ว ก็ตั้งใจเรียนหนักกันเหมือนเดิมค่ะ มีการปรับตัวในการใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนและไอดอลกันยกใหญ่เลย ในระหว่างนี้ก็มีการซ้อมอย่าเต็มที่เพื่อออกเพลงใหม่ ซิงเกิ้ลที่ 4 นี้ค่ะ

ในด้านการพัฒนาตัวเอง ตอนนี้คิดว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ผ่านมาหลายซิงเกิ้ล พวกเราได้รับคำแนะนำมามากมายในเรื่องจุดที่ควรแก้ไขของแต่ละคน ก็มีการแยกกันไปปรับปรุงในจุดที่คิดว่ายังทำได้ไม่ค่อยดี อย่างไหมที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ไม่ชอบออกกำลังกาย ก็ได้พยายามลองหากีฬาหรือการออกำลังกายที่สามารถเล่นได้เรื่อยๆ แล้วไม่เบื่ออย่างเช่นโยคะฟลาย

ทุกคนก็มีความโตขึ้น พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มากขึ้น คิดให้เป็นผู้ใหญ่ขึ้น ส่วนบางคนก็ต้องลดน้ำหนักลง….

เรื่องการศึกษาตอนนี้ก็ถือว่าเป็นอีกก้าวในชีวิตเลย กดดันไหมช่วงนี้ โดยเฉพาะกัปตันไหมที่อยู่ชั้น ม.6 แล้ว

แพตตี้ตอนนี้อยู่สายศิลป์งานที่ทำส่งค่อนข้างเยอะมาก ช่วงที่ซ้อมเพลงซิงเกิลที่ 4 ก็เหนื่อยพอสมควร เฟย์ก็เหมือนกัน ช่วงที่ถ่าย MV ก็ใกล้ช่วงสอบด้วย แบ่งเวลากันเหนื่อยมาก หลิวก็มีกิจกรรมอย่างซ้อมลีดด้วย เล่นละครด้วย เครียดอยู่นะ แต่สุดท้ายพวกเราพยายามจนออกมาเป็นผลงานที่พวกเราภูมิใจได้ค่ะ

อยากให้พูดถึงเนื้อหาของเพลง เพลงซิ้งเกิ้ลใหม่ Notification ว่าเป็นอย่างไร

เป็นเพลงประกอบซีรียส์ ช่องสาม เป็นการแจ้งเตือนจากอนาคต เนื้อหาจะเป็นอย่างไรอยากให้ลองติดตามกันในเรื่องนะคะ

คาดหวังอะไรกับการที่เพลงของเราได้ไปเป็นเพลงประกอบละครนี้ครับ

ก็คาดหวังว่าจะได้มีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้น อย่างแฟนคลับที่รู้จักพวกเรามากขึ้นจากการดูละครและสนใจติดตามพวกเรา

เพลงนี้ยากไหมเอ่ย ทั้งร้องและเต้น

ยากมากเลยค่ะ เพราะว่ามีต้องเป็นเพลงประกอบเพลงละครด้วย เลยต้องมีการทำเนื้อหาที่เข้ากับละคร แถมต้องทำงานกับทีมงานโปรดักชั่นที่ใหญ่ขึ้น เลยต้องพยายามมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ

รู้สึกภูมิใจกับผลงานเพลงในครั้งนี้ไหม

ภูมิใจมากเลยค่ะ และดีใจที่ทางผู้ใหญ่ได้เห็นศักยภาพของพวกเราและเชิญเราไปเป็นส่วนหนึ่งของละครเรื่องนี้ แถมเพลงนี้เป็นเพลงที่พวกเราชอบที่สุดในทุกซิงเกิลเลย ในตอนนี้ MV ก็น่าจะมีให้ชมกันแล้ว ถ้าอย่างไรช่วยคอมเม้นต์กันเยอะ ๆ นะคะว่าชอบกันไหม

แล้วเพลงต่อไปล่ะเริ่มทำแล้วหรือยัง

ตอนนี้ยังบอกไม่ได้น้า แต่ก็คอยติดตามพวกเราเรื่อยๆด้วยนะคะ

ตอนนี้เหลือสมาชิกในไทยเพียง 5 คน รู้สึกอย่างไรเอ่ย

ก็จะหงอย ๆ หน่อยค่ะ แต่ก็ยังติดต่อกันอยู่เสมอนะคะ บางทีก็มีขอคำแนะนำหรือให้กำลังใจกันด้วย ถึงคนจะน้อยลงแต่พวกเราก็จะพยายามในส่วนที่ขาดไปนะคะ ในเรื่องการซ้อมกับเพลงต่าง ๆ ก็มีการเปลี่ยนบล็อกกิ้งใหม่หมดเลย เพราะจากเดิมที่เป็นเพลง 7 คน พอมี 5 คนก็ต้องทำ Pattern กันใหม่

อยากให้ลองให้คะแนนตัวเองหน่อยว่า Performance ของตัวเองเป็นอย่างไร เพราะว่านาน ๆ จะได้ออกงานขึ้นเวทีกันที

ถ้างานนี้อยากจะให้ประมาณ 7 คะแนนนะคะ รู้สึกว่าเรื่องเต้นน่าจะต้องซ้อมมากขึ้นอีกนิด ตอนซ้อมเดี่ยวก็คิดว่าโอเคระดับนึงแล้ว แต่พอรวมกันยังรู้สึกไม่เป๊ะเท่าไหร่ น่าจะต้องนัดซ้อมด้วยกันมากกว่านี้ค่ะ

SMKT เป็นวงเดียวในประเทศไทยที่มีการมิกซ์เป็นภาษาไทยเลย รู้สึกอย่างไรบ้าง

ชอบมากค่ะ มันเจ๋งมากเลย รู้สึกเหมือนโดนปลุกใจจากเสียงเชียร์ที่ส่งมา เมื่อก่อนไม่ค่อยเข้าใจเรื่องแบบนี้ พอถูกยิงมิกซ์มาเรื่อย ๆ ก็รู้สึกสนุกไปกับแฟน ๆ ค่ะ

ในปัจจุบันเริ่มมีวงไอดอลในไทยเพิ่มขึ้นมาเยอะมาก น้อง ๆ รู้สึกอย่างไรในกับการเติบโตของวงการนี้และได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน

ดีใจที่มีเพื่อน ๆ ไอดอลเยอะขนาดนี้ เมื่อก่อนที่มีพวกเราอยู่แค่วงเดียว รู้สึกเหงามากเลย แถมคนส่วนใหญ่ในตอนนั้นก็ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องของไอดอลเท่าไหร่ด้วย ดีใจที่เปิดรับพวกเรามากขึ้น ก็หวังว่าพวกเราจะเป็นที่รู้จักมากกว่านี้

แล้ววง Siamese Kittenz มีจุดเด่นที่แตกต่างกับวงอื่นอย่างไร

ความเป็นไทยค่ะ ทั้งเพลงและ MV ของพวกเราก็มีการสอดแทรกความเป็นไทย การใช้ชีวิตแบบไทย ๆ ลงไปในเพลงอยู่เสมอเลย

สุดท้ายนี้มีอะไรอยากจะบอกกับแฟน ๆ ไหมครับ

ขอบคุณนะคะที่คอยติดตามพวกเรามาโดยตลอด ดีใจที่ไม่ทิ้งพวกเรา และคอยตามเชียร์เราอยู่เสมอ สำหรับคนที่เพิ่งมาติดตามพวกเรา ก็คอยดูการเติบโตของพวกเรานะคะ ลองมาทำความรู้จักกับพวกเราให้มากขึ้น  แล้วก็ขอฝากเพลงซิลเกิลที่ 4 ของพวกเราด้วยนะคะ!