อย่างที่เราทราบกันดีว่าคำว่า โอตาคุ ไม่ใช่คำที่ดีเท่าไรนักในสังคมญี่ปุ่น โดยเฉพาะหากไปถามคนทั่วไปอาจจะแสดงความรังเกียจออกมาชัดเจนพอสมควร ซึ่งไอดอลญี่ปุ่นแล้วเหล่าโอตาคุก็ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มแฟนคลับที่มีมหาศาลของพวกเธอ แต่เราจะแน่ใจได้เหรอว่าเหล่าไอดอลจะไม่ได้มีแง่ลบต่อโอตาคุ ?

สำหรับการแสดงไอดอลการถ่ายภาพหรือการถ่ายวิดีโอมักจะถูกห้ามปรามเอาไว้ เพราะว่าสิ่งเหล่านี้เป็นรายได้หลักของไอดอลรวมไปถึงทีมงาน และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็มาจาก Eren ไอดอลสาวที่เธอใช้ Twitter เตือนคนเหล่านี้มาว่า

“เตือน กรุณาอย่าถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอในคอนเสิร์ตของฉัน

ฉันมีความสุขเวลาที่คนถ่ายภาพหรือวิดีโอน่ารัก ๆ ของฉัน แต่ว่าเมื่อเราโชคดีพอจะอยู่ในพื้นที่เดียวกัน คุณเลือกจะมองฉันผ่านตัวมองภาพของกล้อง มันทำให้ฉันใจสลาย และมันทำให้ฉันเสียใจเมื่อฉันไม่ได้เห็นหน้าคุณ ฉันอยากเห็นมากโอเคนะ

และหากคุณละเมิดกฏของเรา ฉันจะโยนโทรศัพท์คุณออกไป”

สำหรับใครที่ไม่รู้จักเธอ เราขอนำเพลงของเธอมาให้ฟังกันนะครับ

ซึ่งข้อความที่ออกมาเตือนของ Eren จะเห็นว่าเธอมีความละมุนละม่อมเพื่อรักษาภาพลักษณ์และไม่ทำร้ายจิตใจแฟนคลับเธอมากเกินไป แต่ว่าชาว Twitter รายหนึ่งได้บอกว่ากล้องถ่ายรูปสมัยใหม่ออกแบบให้หน้าจอใหญ่และมีคุณสมบัติที่ใช้งานได้ง่าย และช่วยให้ผู้ใช้สายตาไม่ติดไปกับหน้าจอเกินไป ส่วน Eren กลัวที่แฟน ๆ จะเอาแต่ถ่ายภาพมากเกินกว่าจะมีส่วนร่วมกับคอนเสิร์ต

และเมื่อเจอข้อความนั้น Eren ก็เกิดตบะแตกและตอบกลับความเห็นนั้นว่า

“ชิ คุณคิดว่าฉันอยากเห็นหน้าพวกโอตาคุเหรอ บอกเลยว่าไม่ ฉันบอกเลยว่ากล้องเนี่ยมันเป็นปัญหา !”

และหลังจากที่การพูดแบบขวานผ่าซากเธอ แน่นอนมันอาจทำให้หลาย ๆ คนมองว่าภาพลักษณ์ของเธอเสียหาย แต่เปล่าเลย มันกลับกลายเป็นจุดขายใหม่ของ Eren ไปทันที โดยมีคอมเม้นแก่เธอราว ๆ นี้

“นี่แหละ Eren สำหรับพวกนาย”
“เธอสุดยอดจริง ๆ ”
“โคตรฮาเลย”
“เกลือสุด ๆ ”
“LMAO”

แต่ก็มีคนไม่เห็นด้วย หนึ่งในนั้นได้บอกว่าหากเธอไม่ชอบขี้หน้าโอตาคุ ตอนเธอขึ้นเวทีก็ช่วยเอาถุงใส่หน้าพวกเขาไปให้หมดเลยล่ะกัน และนี่เป็นสิ่งที่เธอทำในคอนเสิร์ตของเธอ

และคำเตือนของเธอว่า ใครไม่ยอมทำตามกฏเธอจะโยนโทรศัพท์ทิ้ง มันก็ไม่ใช่คำขู่เล่น ๆ ด้วย

ถือว่าเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่เราไม่เห็นบ่อยสำหรับไอดอลญี่ปุ่นที่ออกมาพูดอะไรแบบตรง ๆ แล้วเพื่อน ๆ คิดว่าอย่างไรกันบ้างครับลองมาออกความคิดเห็นกันดีกว่า

Source : Twitter/@erenismJin via soranews24