เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ถูกพูดถึงกันสุด ๆ กับมังงะ Golden Kamuy ที่นอกจากจะถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะฉายอยู่ในตอนนี้ ยังถูกชื้อลิขสิทธิ์เขามาจำหน่ายในบ้านเราผ่านทาง Siam Inter Comics กันสด ๆ ร้อน ๆ ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นกำลังมีเทศกาลยำใหญ่กับตัวมังงะ  Golden Kamuy ด้วย Hastag #イタコマンガ家金カムまつり หรือที่แปลว่า “เทศกาลวาดตามนักเขียนชื่อดัง” โดยมีการวาดแฟนอาร์ตจากเรื่อง Golden Kamuy ด้วยลายเส้นของนักเขียนชื่อดังในตำนานหลาย ๆ ท่าน เช่นลายเส้นของ อ.Adachi Mitsuru, อ.Takahashi Rumiko  หรือกระทั่งลายเส้นจากเรื่อง Pop Team Epic !!! ว่าแล้วมาดูกันเลยดีกว่าว่าจะออกมาสุดยอดขนาดไหน

ย้ำอีกครั้งว่าภาพทั้งหมดนี้ไม่ได้มาจากการวาดโดยอาจารย์แต่ละท่านจริง ๆ แต่มาจากผู้ที่ชื่นชอบในผลงานของอาจารย์เหล่านั้น จนนำลายเส้นมาวาดตาม

ลายเส้นแบบ อ.Takahashi Rumiko

ลายเส้นแบบ อ.Adachi Mitsuru

ลายเส้นของ อ.Fujiko Fujio ก็มา

ลายเส้นแบบ อ.Masami Kurumada ผู้วาด Saint seiya

ลายเส้นแบบ อ.Mizuki Shigeru ผู้เขียนเรื่อง Gegege no Kitarou

ลายเส้นแบบ อ.Toriyama Akira ผู้เขียนเรื่อง Dr.Slump

ลายเส้นแบบ Ookawa Bkub จาก Pop Team Epic  !!!

ลายของแบบ อ.Fujita Kazuhiro ผู้เขียน Karakuri Circus

ลายเส้นแบบ อ.Takahashi Koichi ผู้เขียนเรื่อง Captain Tsubasa

ลายเส้นแบบ อ.Akimoto Osamu ผู้เขียน Kochikame คุณตำรวจป้อมยาม

ลายเส้นแบบ อ.Urasawa Naoki ผู้เขียน Yawara!, 20th Century Boy ฯลฯ

และมีอีกมากมายเลยทีเดียว ถ้าชอบก็ตามไปดูได้ทางตาม Hashtag #イタコマンガ家金カムまつり นี้ได้เลย

เกี่ยวกับ Golden Kamuy 

เรื่องย่อจากทาง Siam Inter Comics

ไซจิ สึงิโมโตะ วีรบุรุษจากสงครามเนิน 203 ในสงครามรัสเซีย – ญี่ปุ่น ได้เดินทางมายังฮอกไกโดเพื่อหาทองคำ ไปขายและเอาเงินไปรักษาตาภรรยาของเพื่อนทหารของเขาตามคำขอสุดท้ายก่อนตาย

เมื่อมาถึงฮอกไกโดเขาก็ได้ข่าวลือเกี่ยวกับขุมทรัพย์ทองคำของชนพื้นเมือง “ไอนุ” ที่มีมูลค่ามหาศาล และเมื่อหาข้อมูลต่อไปก็ได้ข่าวว่านักโทษที่แหกคุกออกมาจากเรือนจำนั้น ถูกสักรหัสลับที่บอกที่ซ่อนของทองคำเหล่านั้นไว้ ไซจิจึงตัดสินใจเดินทางตามหานักโทษเพื่อล่าขุมทรัพย์ทองคำของชนพื้นเมือง!!

อาจารย์ Noda ได้ลงมังงะเรื่องนี้ในนิตยสาร Young Jump Magazine เมื่อปี 2014 โดยมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 10 เล่มและเล่มที่ 11 กำลังจะวางจำหน่ายวันที่ 18 สิงหาคม 2017 โดยมังงะเรื่องนี้มียอดพิมพ์แล้วกว่า 3.2 ล้านเล่ม และยังได้รับรางวัล Manga Taisho เมื่อปี 2016 เข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 40 และ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 20 ด้วย