สาวกผู้อุทิศตนเพื่อ Tojo Nozomi คนนี้ถูกเชิญออกจากงาน Love Live! School Idol Festival เหตุเพราะแต่งตัวแสดงความเป็นอัครสาวกระดับพระกาฬจนผู้จัดงานมองว่าค่อนข้างรบกวนผู้อื่นครับ

การแต่งตัวดังที่เห็นในภาพเป็นของบุคคลซึ่งมีชื่อบนทวิตเตอร์ว่า @gai_nozomi โดยมีทั้งซีรี่ย์หมอนข้าง, สารพัดพวงกุญแจ, ผ้าเช็ดตัวจำนวนมากและเข็มกลัดอีกนับไม่ถ้วน จนมีลักษณะคล้ายเสื้อเกราะนักรบที่หนักมาก ๆ สำหรับแฟน ๆ ผู้แสดงออกถึงความอุทิศตนเพื่อไอด้อลตัวละครที่ตัวเองรักแล้ว ยิ่งหนักมากเท่าใดก็ยิ่งดี จึงมีศัพท์เรียกบุคคลที่แต่งตัวลักษณะนี้โดยเฉพาะว่า “บุโซไลฟ์เวอร์ (武装ライバー)” หรือก็คือ “แฟน Love Live! ผู้เต็มไปด้วยยุทโธปกรณ์พร้อมรบ” นั่นเองครับ

⇓ เป็นภาพจากงาน Thanksgiving event ของปี 2017

⇓ บุโซไลฟ์เวอร์ไม่ได้มีแบบเดียว ขึ้นกับจินตนาการและกำลังทรัพย์ของแฟนผู้อุทิศตนนั้น ๆ ครับ

คุณ @gai_nozomi ยังอ้างว่าตนคือบุโซไลฟ์เวอร์ผู้อุทิศตนเพื่อ Tojo Nozomi อันดับหนึ่งด้วยครับ แต่น่าเสียดายที่ความอุทิศตนแบบพลีกายถวายใจที่เขาแสดงออกกลับกลายเป็นเหตุให้เขาถูกเชิญออกจากงาน Love Live! School Idol Festival Thanksgiving event ซึ่งจัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วไปเสียได้…

ทางผู้จัดงานไม่ได้ชี้แจงเหตุผลชัด ๆ ว่าเชิญออกจากงานเพราะเหตุใด แต่กฎหนึ่งที่อีเว้นต์นี้เขียนไว้เพื่อตกลงกับผู้เข้างานมาก่อนคือ “ไม่ควรแต่งกายในลักษณะสัมภาระรุงรังมากเกินไปซึ่งอาจรบกวนผู้เข้าร่วมงานท่านอื่น” แม้คุณ @gai_nozomi จะไม่ได้แต่งตัวพะรุงพะรังมากขนาดปีที่แล้ว แต่ถ้าดูจากกิจกรรมเกมเต้นในวิดิโอด้านล่าง การแต่งตัวที่ยังค่อนข้างพะรุงพะรังอาจเป็นอันตรายทั้งต่อตัวเองและผู้อื่นได้ครับ

อย่างไรก็ตามไม่ได้มีการประกาศแบนการแต่งตัวสไตล์บุโซไลฟ์เวอร์แต่อย่างใด เหตุการณ์นี้เตือนบุโซไลฟ์เวอร์ท่านอื่น ๆ ว่าระวังขนาดของเครื่องแต่งกายให้มากหน่อยเท่านั้น ในสังคมญี่ปุ่นที่ให้ความสำคัญกับมารยาทแล้ว หากทำสิ่งใดที่เป็นการรบกวนบุคคลทั่วไปก็อาจส่งให้ตัวเองต้องพลาดอีเว้นต์ไปอย่างน่าเสียดายครับ ดังนั้นการแสดงออกในที่สาธารณะนั้น ก็ควรแสดงออกอย่างพอดี น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับ

Source : SoraNews24