หมาน่อย สูเจ้าเฮ็ดหยัง? วิดีโอนี้จะทำให้เรารู้ว่า แม้แต่สุนัขก็ยังรู้จักวิธีใช้ “หมอนข้าง”

2,296 views

คงไม่ต้องเดานะว่ามันไปเรียนรู้วิธีการใช้งานแบบนี้มาจากไหน

ในฐานะมนุษย์ เรามีแนวโน้มโดยธรรมชาติ สำหรับการประดิษฐ์ถ้อยคำเพื่อเลี่ยงการสร้างบรรยากาศอันน่ากระอักกระอ่วนในการสนทนา เช่นการบอกว่า “ไปยิงกระต่าย/ไปเก็บดอกไม้” แทนการบอกว่า “ไปปัสสาวะ” หรือ “น้ำรอการระบาย” ที่นำมาใช้แทนการบอกว่า “น้ำท่วม” หรืออย่างที่คุ้นเคยกันในวงการเรา ๆ อย่าง “ไวฟุ / ฮัสแบนโดะ” ที่มาแทนคำว่า “เมีย / ผัว” เป็นต้น

ในทำนองเดียวกัน การมีตัวตนอยู่ของ “หมอนข้างลายการ์ตูนบางประเภท” ก็ไม่ได้ถูกสร้างขึ้น และถูกซื้อมาด้วยเจตนาที่จะเอามากอดนอนหนุนหลับฝันดี แต่มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง ที่เหล่าคนดีมีหมอน หรือแม้แต่เจ้าหมาน้อยตัวนี้คงจะรู้ดีอยู่แล้ว

ผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม @poyosuki ได้โพสต์วิดีโอที่มีภาพของเจ้าหมาน้อยตัวหนึ่งกำลังใช้ขาหน้าเกาะบนเก้าอี้ไซสุ (เก้าอี้แบบวางกับพื้น ไม่มีขา) ที่หุ้มไว้ด้วยผ้าลายตัวละครจากเกม / แอนิเมชันชื่อดัง อย่าง THE [email protected] Cinderella Girls พร้อมกับกำลังออกท่าทางชวนพิศวงว่ามันกำลังทำอะไร ตลกร้ายที่ใบหน้าของตัวละครที่อยู่บนผ้า ณ จุดนั้น คือ Maekawa Miku แมวเหมียวประจำบ้าน 346 เสียอย่างนั้น

ชาวเน็ตมีความเห็นอย่างไรต่อวิดีโอนี้? ไปดู

“ไม่เอาน่า…”
“โอเค รู้ละว่าเจ้าหมานี่รู้วิธีการใช้มาจากใคร”
“ชอบ Miku เหมือนกันเหรอหนุ่มน้อย?”
“หรือจริง ๆ แล้ว ข้างในวิญญานเจ้าหมาคือโอตาคุหนุ่มคนหนึ่ง”
“เทคนิคการใช้เอวนี่มัน ต้องเก็บไว้ศึกษาซะแล้ว!”

ใครเลี้ยงสุนัข โดยเฉพาะตัวผู้ คงจะรู้ดีว่าส่วนใหญ่มันมักจะเก็บอาการติดสัดเอาไว้ไม่ค่อยได้ และมักจะพุ่งเข้าหาตัวเมียทันทีที่ได้พบเจอ โดยไม่ค่อยแคร์เรื่องสายพันธุ์เท่าไรนัก แต่บางคนก็คิดว่าพวกมันนั้นมีพฤติกรรมที่คล้ายคลึงกับเจ้าของ

“เลียนแบบเจ้าของมันแหง ๆ ให้ทาย”
“นี่จะช่วยสนับสนุนทฤษฎีที่ว่าสัตว์เลี้ยงจะเลียนแบบเจ้าของ”
“ทำไมไม่กวักมือเรียกเจ้าของมาร่วมวงด้วยล่ะ?”

ไม่ว่าเจ้าหมาน้อยจะเสร็จกิจของมันหรือไม่ แนะนำให้คุณเจ้าของรีบเอาผ้าไปซักเสียเถิด

Source: Twitter @poyosuki via SoraNews24