สำหรับใครที่คิดถึงครูตัวน้อยและเหล่านักเรียนใน Mahou Sensei Negima! (ชื่อไทย คุณครูจอมเวทเนกิมะ) ของอาจารย์ Akamatsu Ken ที่ถึงแม้เราจะได้อ่านภาคต่ออย่าง UQ Holder! แต่หลาย ๆ คนก็น่าจะคิดถึงเหล่าตัวละครเก่า ๆ บ้าง วันนี้มีข่าวดีมาแจ้งครับ

เมื่อมีการประกาศว่า Negima เตรียมถูกดัดแปลงเป็นละครเวทีแล้ว โดยจะใช้ชื่อว่า Mahou Sensei Negima! ~Okochama Sensei wa Shugyou Chu!~ โดยจะได้คุณ Ikoma Rina อดีตสมาชิกวง Nogizaka46 (ตามภาพด้านล่าง) ซึ่งนับเป็นงานแสดงแรกหลังจากเธอประกาศจบการศึกษาไปเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา ส่วนการแสดงจะได้คุณ Hatamasa Fumi มากำกับและเขียนบท

สำหรับการแสดงจะมีขึ้นในวันที่ 12 – 16 กรกฏาคม 2018 ที่ โรงละคร AiiA 2.5 ในโตเกียว

Mahou Sensei Negima! เป็นเรื่องราวของ เนกิ สปริงฟิลด์ นักเรียนที่จบการศึกษาในโรงเรียนเวทมนตร์ด้วยคะแนนสูงสุด และได้รับคำสั่งจากอาจารย์ใหญ่ให้ไปเป็นคุณครูประจำชั้น 2-A โรงเรียนมาโฮระ และเรื่องราววุ่น ๆ ของเขากับนักเรียนทั้ง 31 คนจึงเริ่มขึ้น โดยมังงะได้ลงในนิคยสาร Shounen Magazine ตั้งแต่ปี 2003 – 2012 และมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 38 เล่ม ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะทั้งหมดสามครั้ง โดยลิขสิทธิ์ของมังงะเป็นของวิบูลย์กิจ ส่วนลิขสิทธิ์อนิเมะเป็นของ Dex

Source : Comic Natalie via ANN