การจารกรรมแปลกประหลาด ชายวัยกลางคนถูกจับกุมข้อหาขโมยนกหวีดเด็ก !!

569 views

มีเหตุประหลาดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมาในสวนสาธารณะเมืองคาสุกะในจังหวัดฟุคุโอกะ เมื่อเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังกระโดดเชือกเล่นอย่างสนุกสนานตามวัยอยากรู้อยากเห็น ซึ่งเด็กผู้หญิงคนนี้พกนกหวีดที่ใช้สำหรับเป่าเพื่อป้องกันภัยอันตราย แต่ว่าวันนั้นแปลกประหลาดกว่าที่เคยเมื่อมีผู้ชายลึกลับวัย 31 ปีเข้ามาหาเธอและบอกว่า “เป่านกหวีดซะ” ซึ่งเด็กน้อยไม่ได้ทำตามคำขอของชายหนุ่ม จากนั้นเขาก็กระชากนกหวีดของเธอแล้ววิ่งจากไป

น่ายินดีที่เด็กสาวไม่ได้เป็นอะไร เธอรีบไปแจ้งตำรวจในทันที ซึ่งน่าสนใจเพราะว่ามีรายงานที่คล้ายคลึงกันเกี่ยวกับชายผู้ขอให้เด็กสาวเป่านกหวีดก่อนที่เขาจะขโมยมันไป

และในวันที่ 18 พฤษภาคม 2018 ตำรวจฟุคุโอกะได้จับกุมผู้ต้องสงสัย และเมื่อได้ค้นที่บ้านของเขาพบกับนกหวีดจำนวน 12 อันที่มีลักษณะคล้ายกับที่ขโมยมา โดยตำรวจกำลังตรวจสอบนกหวีดเหล่านี้อยู่

โดยเรื่องราวนี้ได้ถูกสื่อนำเสนอในข้อความว่ามันเป็น “Tokui Setto” หรือ การจารกรรมที่แปลกประหลาด โดยผู้ต้องสงสัยที่ได้รับการจับกุมได้กล่าวว่า “ฉันชอบเด็กผู้หญิงชั้นประถม ฉันอยากเป่านกหวีดของเธอ”

แน่นอนว่าเมื่อเรื่องราวนี้ลงสื่อ ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมทันที โดยเราขอยกความคิดเห็นทางอินเตอร์เน็ตมาให้อ่านกันนะครับ

“นั่นมีคนเสียสติอยู่ด้วยเรอะ”
“ฉันต้องการให้มีรายการทีวีจำลองเหตุการณ์นี้จริง ๆ”
“Unusual Theft Whistle V” (ล้อเลียนชื่อ Grand Theft Auto V)
“เมื่อฉันอ่านที่เขาเขียนว่า การจารกรรมที่แปลกประหลาด ฉันก็พยักหน้าแล้วบอกว่า จริงด้วย ”
“นี่มันงานของพวกโอตาคุอนิเมะ !”
“มันเป็นโอตาคุอนิเมะ 100%”
“เหมือนเขามาจากอนิเมะเลย”
“ฉันไม่เคยมั่นใจขนาดนี้มาก่อนเลยว่า คน ๆ นี้เป็นโอตาคุอนิเมะแน่นอน”

โดยมีคอมเมนต์หนึ่งได้กล่าวว่าว่าอาจมีความเชื่อมโยงกับอนิเมะเรื่อง Made in Abyss ที่ตัวละครเป็นเด็กสาวอายุ 12 ปีที่เป็นนักสำรวจมาพร้อมกับนกหวีด

ถือเป็นคดีที่แปลกประหลาดจริง ๆ แต่ว่าก็ขอให้เด็ก ๆ ทุกคนระวังอันตรายที่เกิดขึ้นด้วยนะครับผม

Source : Sankei NewsHachima Kiko via soranews24